Sàn ô vuông màu xanh lá cây và màu be, cùng một số chi tiết nội thất màu đỏ cà chua là đặc điểm nổi bật của cửa hàng Superette ở Toronto. Cửa hàng tọa lạc trong khu phố Annex với diện tích 500m2 chuyên phục vụ các khách hàng địa phương.

Nó nằm cách hai cơ sở St. George của Đại học Toronto và khuôn viên Casa Loma của Cao đẳng George Brown chỉ vài dãy nhà nên phong cách thiết kế cửa hàng mang hơi hướng tươi vui, mới mẻ phù hợp với giới trẻ, nhằm thu hút các sinh viên trên địa bàn. Không chỉ bán lẻ sản phẩm, cửa hàng còn có không gian cho người làm việc và gặp gỡ, giao lưu tại chỗ.

Và để thể hiện ý tưởng này, những màu sắc nổi bật mang tính giải trí đã được kiến trúc sư vận dụng. Những món đồ nội thất kiểu dáng độc đáo, sáng tạo cũng giúp thu hút các bạn trẻ cá tính. Các tầng của The Annex ốp gạch vuông màu xanh lá cây và trắng phù hợp với mái hiên bên ngoài cửa hàng. Sản phẩm trưng bày trên các bức tường và kệ màu xanh lá cây vôi, trong khi các mảng màu đỏ cà chua tương phản được sử dụng cho ghế đẩu và đèn treo mặt dây chuyền.

Superette là tiếng Pháp có nghĩa là siêu thị mini và tất cả các cửa hàng của thương hiệu này đều lấy cảm hứng từ các quán ăn theo chủ đề hoài cổ giống như căng tin trong trường học cũ. The Annex cũng được thiết kế theo ý tưởng từ một cửa hàng bán đồ ăn nhanh của Ý vì nó mang lại nhiều niềm vui và sự linh hoạt khi bán hàng, cách thức mua hàng của khách và thiết kế đạo cụ.

Quầy bán đồ ăn nhanh ở phía sau cửa hàng có một loạt các khớp cuộn sẵn và các chủng loại cũng như độ mạnh khác nhau của sản phẩm, trong khi những chiếc ghế đẩu được thiết kế để gợi nhớ đến một căng tin đặt cạnh cửa sổ. Ngoài những sản phẩm chính, các phụ kiện đi kèm cũng được bày bán để phục vụ tất cả các nhu cầu của khách.

mặt tiền cửa hàng
Bên ngoài cửa hàng Superette kiểu Retro ở Toronto
cửa hàng tạp hóa
Sàn nhà lát gạch màu xanh lá và trắng theo phong cách retro
mẫu cửa hàng đẹp
Các bức tường cũng màu xanh lá cây
quầy bar
Trần nhà sơn màu trắng tương phản
bài trí cửa hàng
Một vài chi tiết nội thất màu đỏ nổi bật

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments