Dự án thiết kế shop thời trang Wrong Weather ở Porto, Bồ Đào Nha do kiến ​​trúc sư người Ý Francesco Moncada thực hiện với đồ nội thất bằng gỗ được ghép lại với nhau theo các hình thức khác nhau.

Mặt bằng cửa hàng Wrong Weather rộng 200m2 có không gian được tận dụng tối đa cho phép các sản phẩm trưng bay hiển thị theo nhiều cách thức khác nhau, thích ứng với các mùa và từng bộ sưu tập của thương hiệu.

Kiến trúc sư đề xuất vẽ lại cấu hình của không gian với 204 cấu trúc mô-đun có thể được nhóm lại và kết hợp theo nhiều cách khác nhau, giúp làm giảm hoặc thay đổi kích thước và đặc điểm của tổng thể đồ nội thất. Các cấu trúc kệ gỗ đều có chiều cao khác nhau nhưng chiều dài không đổi (30cm), để mỗi kệ có thể đứng riêng lẻ hoặc kết hợp với phần còn lại.

Không gian cửa hàng gồm 3 khu được gọi tên lần lượt là: “WAVE” gồm 48 bàn nhỏ hình chữ nhật kích thước 30×15 cm với chiều cao thay đổi từ 10 đến 60cm trên băng ghế hiện có bên cạnh lối vào; “SPIRAL” gồm 36 cột mô-đun kích thước 30x30cm với chiều cao thay đổi từ 90 đến 180cm;  và “DUNE” gồm 120 bàn nhỏ (30×60 cm) với chiều cao thay đổi từ 10 đến 110 cm tập trung tầm nhìn của khách hàng về một hướng duy nhất.

Bức tường sau được lắp gương tạo cảm giác không gian có chiều sâu cùng ảo giác về lối đi xuyên qua tòa nhà. Sự đơn giản của những chiếc bàn được sơn hai màu xanh lam khác nhau, kết hợp với sàn bê tông và tủ trưng bày kim loại, đóng vai trò như một phông nền trung tính cho bộ sưu tập của các nhà thiết kế được tuyển chọn.

kệ trưng bày giày
Thiết kế shop thời trang Wrong Weather sử dụng 204 khối gỗ hình học
kệ trưng bày giày hình bậc thang
Các khối gỗ có cùng kích thước chiều rộng nhưng chiều cao khác nhau
kệ trưng bày giày hình dốc
Các kệ này được ghép với nhau tạo thành khu vực trưng bày sản phẩm
nội thất shop thời trang
Bên cạnh có thêm các giá treo quần áo
nội thất cửa hàng
Phong cách thiết kế sáng tạo giúp cửa hàng trở lên khác biệt
giá kệ thời trang
Các khối gỗ này có thể dễ dàng di chuyển và lắp ghép để phù hợp với từng bộ sưu tập
bài trí nội thất shop
Tường và trần sơn màu xanh cổ vịt
kệ sắt cửa hàng
Nội thất được chia thành 3 khu trưng bày

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments