Nhà sách Harbook ở Hàng Châu, Trung Quốc rộng 600m2 được thiết kế bởi kiến trúc sư Alberto Caiola. Trong phương án thiết kế nhà sách có các quầy trưng bày hình học khổng lồ giao nhau với các cổng vòm bằng thép hùng vĩ giúp thu hút giới trẻ.

Bên cạnh sách, Harbook còn kết hợp các yếu tố phong cách sống khác như quán cafe và phòng trưng bày của thương hiệu nội thất Đan Mạch Normann Copenhagen. Phong cách thiết kế kết hợp yếu tố hiện đại và cổ điển được phản ánh qua bài trí nội thất, lấy cảm hứng từ chủ đề cảnh quan thành phố.

Một loạt các mái vòm được thiết kế để gợi lên những mái vòm cổ điển của Ý xuyên suốt không gian, trong khi các quầy trưng bày độc lập được tạo thành từ các khối hình học giao nhau và sắp xếp như những tác phẩm điêu khắc cao chót vót.

Tông màu bạc và hồng pha trộn với các điểm nhấn của màu sáng, tạo cho nội thất một góc cạnh hiện đại, bù trừ các yếu tố cổ điển trang trí bên trong nhà sách.

Mặc dù chủ yếu là không gian mở, các khu vực khác nhau vẫn được xác định rõ ràng bởi sự thay đổi của màu sắc và cách sử dụng vật liệu. Phông màu xám đậm tôn lên nội thất xung quanh, trong khi một dãy cầu thang dẫn đến khu vực quán cafe trên cao được trang trí bằng màu hồng sẫm.

Quán cafe có sàn được lát bằng gạch truyền thống của Trung Quốc. Các kiến ​​trúc sư cho biết quán cafe này được thiết kế “đẹp như mơ”, nơi khách hàng có thể gặp gỡ bạn bè, làm việc hoặc đọc sách.

Việc lắp đặt đèn LED dạng lưới, trải dài trên trần của hiệu sách, đóng vai trò là điểm nhấn cho nội thất và cũng cung cấp thêm ánh sáng cho độc giả khi đọc sách.

thiết kế nhà sách
Thiết kế nhà sách Harbook kết hợp yếu tố hiện đại và cổ điển
kệ sách mái vòm
Các khung cửa hình mái vòm lấy ý tưởng từ kiến trúc Ý
trang trí nhà sách
Tông màu xám bạc chủ đạo
đèn trần cửa hàng
Kết hợp một số chi tiết nội thất màu nổi
kệ trưng bày
Các kệ trưng bày có nhiều dạng hình học khác nhau
khu vực đọc sách
Đèn led dạng lưới trên trần nhà
khu vực cafe
Khu vực quầy cafe bên trong nhà sách

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments