Khi thiết kế nội thất cho shop thời trang của nhà thiết kế Đan Mạch Mark Kenly Domino Tan, studio David Thulstrup đã kết hợp các tấm màu hồng nhạt, gạch thủy tinh và veneer bạch dương để làm nổi bật vẻ đẹp đơn giản nhưng tinh tế.

Ý tưởng thiết kế phản ánh phong cách tối giản trong các bộ sưu tập của Tan, nội thất là một không gian trung tính với những nét kiến ​​trúc mạnh mẽ thể hiện sự tôn trọng đối với cách thiết kế có cấu trúc của nhà thiết kế. Thiết kế shop thời trang bao gồm một loạt các tấm hình chữ nhật có bề mặt dạng hạt bằng màu giấy da nằm tách biệt khỏi các bức tường sơn màu xám nhẹ nhàng của cửa hàng. Các tấm này được thiết kế để làm khung giá treo quần áo, tạo cảm giác không gian tự lùi vào trong nền.

Các chi tiết khác bao gồm một bức tường làm bằng 100 viên gạch kính vuông, với hiệu ứng gợn sóng cho phép ánh sáng tự nhiên lọt vào không gian và một bàn trưng bày lớn làm từ veneer bạch dương mắt chim, được sử dụng để trưng bày các phụ kiện. Vì đây là cửa hàng đầu tiên của Tan, nhóm thiết kế muốn tạo ra một khuôn khổ hoàn hảo để làm nổi bật những hình bóng tối giản, cổ điển và nữ tính mà anh ta đang hướng tới. Cách lựa chọn vật liệu cũng hướng tới phản ánh thói quen sử dụng vải làm nền tảng của các bộ sưu tập thời trang do Tan thực hiện.

Studio cũng thiết kế giá treo quần áo bằng kim loại hình dạng đơn giản để giới thiệu bộ sưu tập quần áo may sẵn của hãng. Một chiếc đi văng được phủ bằng vải mềm màu trắng, nằm ở phía sau cửa hàng nhằm phục vụ khách có nhu cầu may đo tại cửa hàng.

giá treo quần áo
Shop thời trang của nhà thiết kế Mark Kenly Domino Tan được thực hiện theo phong cách đơn giản
giá treo quần áo shop
Các giá treo quần áo hình chữ nhật tạo đặt rải rác bên trong shop thời trang
trang trí shop
Bức tường làm bằng 100 viên gạch kính vuông, với hiệu ứng gợn sóng cho phép ánh sáng chiếu vào bên trong
kệ trưng bày phụ kiện
Kệ làm bằng veneer bạch dương được dùng để trưng bày phụ kiện
kệ đá trưng bày
Nội thất kết hợp tông màu trung tính làm nổi bật phong cách tối giản của thiết kế shop
nội thất shop quần áo
Tuy nhiên, không vì thế mà thiết kế cửa hàng trở lên kém tinh tế
bài trí shop
Thiết kế cũng bài trí thêm những nội thất phục vụ nhu cầu may đo tại chỗ của khách

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments