Hai kiến trúc sư Karina Tollman và Philipp Thomanek đã hoàn thiện thiết kế cửa hàng thời trang Rhus Ovata ở Tel Aviv, với một thanh treo quần áo bằng kim loại liên tục phân chia theo chiều dài của cửa hàng.

Mặt tiền của cửa hàng đã được thiết kế lại, sử dụng thép để đóng kín phần dưới và phần trên của tấm kính, để lại một dải ngang rõ ràng để qua đó cửa hàng tỏa sáng và thu hút người qua lại. Các khoảng hở ở bức tường phía sau để lộ ra khu vườn sau nhà. Các quầy trưng bày và quầy lễ tân được làm bằng MDF, hệ thống đèn chiếu sáng ngang lơ lửng trên thanh ray trung tâm.

Phần lớn bộ sưu tập thời trang được treo trên một trục duy nhất chạy liên tục trên toàn bộ chiều rộng của không gian với ba đoạn cắt ngang, nơi thanh thép được đặt vào sàn nhà. Ở lối vào, cùng một cấu hình thép treo trên trần nhà tạo ra một địa hình trong không gian.

Dọc theo phông nền của cửa hàng, bộ sưu tập được trưng bày trong cửa hàng bên cạnh những cuốn sách nghệ thuật chọn lọc và bức tường treo những chiếc khăn quàng cổ. Những chiếc móc treo hình kim cương đặc biệt được thiết kế và làm thủ công để bày những chiếc túi trên một cột duy nhất.

Một điểm nhấn tuyệt vời đã được sáng tạo là việc thiết kế các thân đèn được chế tạo theo yêu cầu. Các chùm ánh sáng tạo ra một sơ đồ mặt bằng làm nổi bật định hướng của nó và tạo ra một hệ thống phân cấp trong không gian. Đèn nằm ngang được thiết kế nhấn mạnh vào giá treo dài tạo ra ‘đường cao tốc’ ánh sáng ở các vị trí xen kẽ phía trên nó. Những chiếc đèn thẳng đứng, giống như nấm, được thiết kế để làm nổi bật những điểm đặc biệt trong cửa hàng.

Màu hồng neon đã được sử dụng cho logo, lặp lại xung quanh các cột đơn. Thương hiệu logo và bao bì là sản phẩm của nhà thiết kế Koniak.

mặt tiền cửa hàng
Mặt tiền shop thời trang đã được thu hẹp, để lại một dải kính sáng
thiết kế shop quàn áo
Manocanh và quần áo được trưng bày dọc theo đường phố
nội thất shop quần áo
Thanh thép chạy dọc theo chiều dài cửa hàng phân chia không gian
giá treo quần áo
Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt sáng tạo
giá treo quần áo cửa hàng
Ngoài các ống đèn dài còn có đèn thẳng đứng giống như nấm mọc lên sàn nhà
quầy thu ngân shop
Quầy lễ tân và bàn trưng bày làm bằng gỗ MDF
kệ trưng bày
Thiết kế góc cạnh độc đáo
kệ trưng bày hình tam giác
Sàn nhà cũng được lát gỗ màu tương ứng
kệ trưng bày gỗ
Kệ trưng bày phụ kiện thời trang
trưng bày khăn quàng cổ
Bức tường có gắn các ống trưng bày khăn quàng cổ
trưng bày túi xách
Một số mẫu túi treo lên tường

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments