Shop đồ thể thao Jewel Changi tại sân bay Singapore được thiết kế giống với một phòng nghiên cứu và phát triển trong tương lai, phù hợp với những người đam mê thể thao muốn thử trang phục và dụng cụ trong môi trường mô phỏng trước khi quyết định mua chúng. Dự án do studio Safdie Architects thực hiện.

Được gọi là Durasport, cửa hàng được thiết kế để thu hút các vận động viên thể thao chuyên nghiệp và những người đam mê thể thao, mà theo lý giải của các kiến ​​trúc sư thì đây là một phân khúc thị trường đang phát triển nhưng chưa được khai thác triệt để.

Thiết kế shop thể thao thực hiện theo chiến lược bán lẻ ba giai đoạn cho trải nghiệm tại cửa hàng, đó là kích thích, đắm chìm và thuyết phục. Bên trong cửa hàng có bốn khu trải nghiệm thực hành. Các khu vực này cho phép người đi xe đạp, trượt tuyết, leo núi hoặc phối hợp cả 3 bộ môn, được lựa chọn mẫu và thử trang phục cùng thiết bị thể thao hiệu suất cao trước khi mua.

Bên trong có 5 thiết bị mô phỏng, bao gồm thiết bị mô phỏng trượt tuyết, tường leo núi trong nhà với bề mặt xoay, gương ma thuật cho phép khách hàng thử hầu như quần áo trượt tuyết, băng ghế bơi để kiểm tra tính linh hoạt của bộ đồ tập và con lăn huấn luyện viên đạp xe, có thể mô phỏng các độ dốc khác nhau và trải nghiệm đạp xe.

Đối với vật liệu không gian chính của cửa hàng, các nhà thiết kế đã chọn sử dụng thép không gỉ cao cấp để tạo ra mặt tiền cửa hàng, các tấm tường, biển hiệu logo và giá kệ trưng bày sản phẩm.

Hệ thống trưng bày linh hoạt tùy chỉnh bao gồm các giá, kệ hoặc giá đỡ kẹp có kết hợp hệ thống đèn LED tích hợp, cho phép thương hiệu trưng bày các mặt hàng đa dạng của mình. Mặt tiền được tạo thành từ một khung thép với hoa văn chevron có thiết kế hướng về phía lối vào trung tâm, truyền tải cảm giác chuyển động, trong khi logo cách điệu dựa trên chữ X.

thiết kế shop thể thao
Thiết kế shop đồ thể thao Jewel Changi tại sân bay Singapore
nội thất shop thể thao
Toàn bộ bề mặt nội thất phủ bằng thép không gỉ cao cấp
kệ trưng bày giày
Các mô hình giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm trước khi quyết định mua
cửa hàng thể thao
Một mẫu kệ độc đáo trưng bày bộ đồ thể thao
shop đồ thể thao
Kệ có các thanh nhô ra để treo sản phẩm
nội thất thép
Khu trưng bày sản phẩm dành cho bộ môn thể thao đạp xe
kệ trưng bày gắn tường
Nhóm thiết kế sử dụng thép không gỉ sáng bóng
bài trí nội thất shop
Phong cách thiết kế cửa hàng giống như phòng thí nghiệm phát triển sản phẩm
tú đựng sản phẩm
Logo và túi đựng hàng có hình chữ X

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments