Studio Linehouse đã thiết kế cửa hàng bánh ngọt theo chủ đề không gian ở trung tâm thành phố Thượng Hải. Nội thất kết hợp thép không gỉ và thiên thạch để tạo ra một quán cafe bánh ngọt. Đây được coi là cơ sở đầu tiên ở Trung Quốc của chuỗi cửa hàng Black Star Pastry đến từ nước Úc.

Tầng trệt lát gạch đỏ mang đến cảm giác khó tin như đang ở trên một con tàu vũ trụ.

Studio đã che các bức tường của quán cafe bằng giá đỡ bằng thép không gỉ chứa hàng nghìn miếng hình dạng giống thiên thạch. Giá đỡ kéo dài trên trần nhà tạo thành mái vòm giống như một cuộc khám phá lực hấp dẫn và không trọng lượng.

Tiếp tục chủ đề không gian, một quầy trưng bày có 9 chiếc bánh đang bay lơ lửng trong hộp thủy tinh, những chiếc bánh quay được hỗ trợ bởi lực bay từ tính. Ở những khu vực khác ở tầng trệt có các bàn bán lẻ hạt cafe và quần áo.

Một cầu thang được ốp bằng đá mài bê tông thô dẫn khách lên tầng trên đến một không gian ăn uống theo phong cách triển lãm được gọi là Phòng Ngôi sao. Nơi đây có các tác phẩm nghệ thuật của bốn nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng nhằm tạo ra một môi trường sống trong tương lai.

Trần nhà được lót trong một lưới kim loại. Sàn nhà là một tấm gạch terrazzo đúc bằng bê tông thô, tạo cho không gian một chút hoang dã có nét giống như một bảo tàng cho tác phẩm nghệ thuật. Phòng trưng bày có thể được sử dụng như một phòng trà vào buổi chiều và một phòng uống cocktail vào ban đêm.

Một căn phòng riêng có tên là There được ngăn cách với khu vực ăn uống chính bằng một tấm rèm nhung màu xanh đậm. Gỗ màu đen bao phủ sàn phòng tương phản với bê tông lộ ra của các không gian khác trong quán cafe. Một phông nền cong bằng thép không gỉ trở thành giá trưng bày các loại rượu.

mặt tiền cửa hàng
Bên ngoài mặt tiền quán cafe và bánh ngọt Black Star Pastry chủ đề không gian
quán cafe bánh ngọt
Mô hình các miếng thiên thạch tạo cảm giác không gian vũ trụ bên trong quán
cửa hàng cafe bánh ngọt
Quầy phục vụ và sàn nhà lát gạch sáng màu
nội thất thép ko gỉ
Hai màu đen và trắng đối lập tạo ra sự tương phản
cầu thang đá
Cầu thang bằng đá mài dẫn lên các tầng
thiết kế quán cafe
Trang trí một căn phòng trong quán cafe
nội thất quán cafe
Căn phòng được ngăn cách với khu vực ăn uống bằng tấm vải nhung tối màu

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments