Studio nội thất Goss đã thực hiện thiết kế nội thất shop thời trang Kloke bằng việc sử dụng các bức tường bê tông thô và những khối hình vuông vức nhằm phản ánh nét thẩm mỹ điêu khắc và trang nhã trên quần áo của thương hiệu.

Hai nhà sáng lập của Kloke là Amy và Adam Coombes đã mất một năm để tìm kiếm mặt bằng trong khu thương mại trung tâm của thành phố tại Melbourne, với hy vọng tìm được một địa điểm lớn hơn chi nhánh hiện tại của họ ở Fitzroy để có thể trưng bày đầy đủ các bộ sưu tập quần áo nam và nữ của họ.

Lấy cảm hứng từ hình dạng và bảng màu vật liệu của kiến ​​trúc theo chủ nghĩa tàn bạo, studio quyết định lát phần lớn không gian cửa hàng bằng vữa bê tông thô. Một hình khối bất đối xứng nhô ra khỏi trần nhà tạo thành một giếng trời giả, xung quanh bổ sung thêm các hốc góc trên tường đã lắp đèn. Mục đích của ý tưởng này nhằm tạo cảm giác về khối lượng, như thể không gian đã được tạc ra bởi một vật thể điêu khắc duy nhất, từ đó khiêu khích sự tò mò và khuyến khích khách hàng tìm hiểu sản phẩm trưng bày bên trong. Những thanh kim loại sơn màu đen gắn trực tiếp trên trần nhà là nơi treo các bộ trang phục thiết kế.

Bê tông mịn được sử dụng để chế tạo các quầy trưng bày lớn quầy thu ngân dạng cong, một trong số đó được dập nổi logo của thương hiệu. Cảm giác ấm áp được cảm nhân qua các tấm gỗ gụ Úc bao quanh bức tường tráng men phía trước cửa hàng và ngăn kéo lưu trữ bằng gỗ. Trong khi đó, sự xuất hiện của những chậu cây đặt ở góc phòng mang lại bầu không khí sinh động.

thiết kế shop thời trang
Khối bê tông nhô ra khỏi trần nhà tạo thành giếng trời giả
nội thất shop thời trang
Bề mặt các bức tường bao phủ lớp bê tông mịn màu xám
giá treo quần áo cửa hàng
Quầy thu ngân hình cong 
quầy thi ngân
Một quầy trưng bày bằng bê tông được dập nổi tên thương hiệu Kloke
giá treo quần áo gắn trần
Quần áo trưng bày treo trên thanh kim loại sơn màu đen
giá kệ thời trang
Toàn bộ nội thất làm bằng bê tông thô

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments