Studio XL-Muse ở Thượng Hải thiết kế nhà sách Dương Châu rất ấn tượng và độc đáo. Họ đã sử dụng sàn tráng gương màu đen và các kệ hình vòm để tạo ra một đường hầm chứa sách bên trong nhà sách.

Giá đỡ cao tới trần trong hành lang của hiệu sách được phản chiếu bởi sàn bên dưới, cách thiết kế để mô phỏng hiệu ứng của nước. Các nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ vị trí ven biển của cửa hàng ở Dương Châu, cũng như những cây cầu có mái vòm đặc trưng ở nơi đây.

Thay vì được làm liền nhau thành khối liên tục, giá đỡ lõm của nhà sách được ngăn cách bởi một khe hở hình tia chớp ở giữa trần nhà. Hình ảnh này khi được phản chiếu trên sàn được tráng gương, tạo liên tưởng giống như một dòng sông, dẫn dắt khách hàng tiến vào bên trong cửa hàng.

Sảnh đợi là phần ấn tượng nhất của không gian rộng 1.000m2, bao gồm phòng đọc sách và khu vực dành cho trẻ em theo chủ đề làng quê.

Phòng đọc chính có các hình khối tròn trịa dưới dạng các cột điêu khắc, màu trắng, uốn cong từ trần vào trong. Giá kệ ở đây có sự kết hợp của phong cách thẳng đứng truyền thống, kết hợp giá đỡ kim loại đen tôn lên các đường cong của trụ cột.

Trong khi đó, gian hàng sách tranh dành cho trẻ em có các kệ xếp thành hình ngôi nhà, tháp, đám mây và khinh khí cầu. Giá kệ làm bằng gỗ  sơn nhiều màu sắc tươi sáng và bố trí đèn trần gợi lên bầu trời đầy sao.

mặt tiền nhà sách
Khung cảnh bên ngoài nhà sách Dương Châu
cửa nhà sách
Cửa vào và bảng tên nhà sách
thiết kế nhà sách
Sàn bằng gương tạo ra hiệu ứng chiều sâu
thiết kế nội thất nhà sách
Khe hở giống như hình tia chớp giữa các giá sách
nhà sách đẹp
Giá sách hình mái vòm
kệ trưng bày sách
Các ô chứa sách kích thước bằng nhau
nội thất nhà sách
Các đường cong ấn tượng bên trong không gian
kệ trưng bày sách truyện
Chính giữa nhà sách có bố trí thêm các kệ thấp
khu đọc sách
Khu vực phòng đọc chính
khụ trưng bày sách trẻ em
Phòng đọc trẻ em có nhiều màu sắc vui nhộn
kệ sách thiếu nhi
Kiểu dáng kệ nhiều hình ngộ nghĩnh

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments