Hãng hàng không Air New Zealand đã thiết kế một phòng riêng cho phép nhân viên chọn đồng phục và được tư vấn về hình thức, trang điểm và phong cách nhằm tạo ra hình ảnh tốt nhất khi phục vụ khách hàng. Thiết kế phòng này do kiến trúc sư Gascoigne Associates thực hiện.

Phòng trang phục nằm giữa các nhà máy và nhà kho công nghiệp, không phải là nơi thông thường mà mọi người thường mong đợi để khám phá trải nghiệm thời trang và dịch vụ làm đẹp từ đầu tới chân. Tuy nhiên, một trải nghiệm độc đáo chính là điều mà các nhân viên của Air New Zealand cảm nhận khi họ đi qua lối vào phía trước bị chặn và bước vào một không gian sáng sủa, sạch sẽ. Khi đến, nhân viên sẽ được chào đón bởi các nhà tạo mẫu thời trang. Họ có thể xem video trên màn hình LCD và xem ma-nơ-canh mặc bộ đồng phục mới, giúp họ có cơ hội để xem các bộ đồng phục khác nhau khi phối hợp với kiểu tóc, cách trang điểm hay phụ kiện thời trang để chọn ra một phong cách hoàn hảo nhất.

Các bức tường được hoàn thiện bằng tấm ốp có rãnh hình chữ ‘V’ ngẫu nhiên. Sàn nhà ốp gỗ sồi tạo nên phông nền hoàn hảo cho giá treo dạng ống màu xanh lam.

Đồ nội thất và phụ kiện của Kartell được đặt trên các kệ xung quanh tường. Khu vực quầy lễ tân nổi bật với quầy màu hồng rực rỡ cùng các thiết kế ‘graffiti’ in trên giấy dán tường họa tiết. Bên ngoài không gian là một cửa sổ lớn có khung trang trí công phu, đặt manocanh mặc các bộ đồng phục mới của họ.

Phòng tạo kiểu với các chuyên gia tư vấn làm đẹp tại chỗ giúp nhân viên hãng bay chọn giày cùng phong cách trang điểm, làm tóc phù hợp với đồng phục. Khi rời đi, nhân viên được yêu cầu viết nhận xét về trải nghiệm của họ trên ghi chú post-it có màu sắc rực rỡ, dán trên các bức tường của sảnh vào.

giá treo quần áo
Thiết kế phòng trang phục dành cho nhân viên hãng hàng không Air New Zealand
giá treo quần áo gắn trần
Phòng còn có thêm dịch vụ tư vấn chọn kiểu tóc và phong cách trang điểm phù hợp
giá quần áo shop thời trang
Các bộ đồng phục treo trên thanh sắt màu xanh lam
trang trí phòng
Sàn nhà lát gỗ sồi màu sáng
trang trí tường
Những ô cửa sổ trang trí cầu kỳ đặt manocanh mặc trang phục mới
bục manocanh
Bên trong ô trưng bày gắn đèn led
quầy lễ tân
Quầy lễ tân sơn màu hồng rực rỡ
phòng thử đồ
Nhân viên sẽ được tư vấn phong cách trang điểm phù hợp
nội thất cửa hàng
Đồ nội thất màu nổi được thiết kế riêng
nội thất shop
Khu vực dán giấy ghi lại trải nghiệm của nhân viên
thiết kế sáng tạo
Bộ trang phục đặt trong ô cửa trang trí dạng khung tranh
cửa ra vào phòng
Cửa ra vào có tên căn phòng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments