Shop thời trang đầu tiên của Vikor & Rolf nằm trên đường Rue Saint-Honoré, gần quảng trường mua sắm nổi tiếng Place Vendôme của Paris, được thiết kế bởi studio Architecture & Associés của Pháp, với nội thất được bao phủ lớp nỉ xám sang trọng.

Ý tưởng của nhóm thiết kế nội thất shop thơi trang là muốn tạo ra một không gian có yếu tố riêng tư, thay vì cởi mở như những gian hàng truyền thống. Màu xám trung tính được chọn để làm đường viền nội thất vì nó tạo ra một không gian tối giản để giới thiệu các sản phẩm và cũng được sử dụng trong các thiết kế của những buổi trình diễn catwalk bộ sưu tập mới. Thiết kế sáng tạo kết hợp sự hùng vĩ nguy nga của Ý thời Phục hưng với chủ nghĩa cổ điển truyền thống Pháp tạo ra một không gian độc đáo, thu hút.

Cửa hàng có quần áo may sẵn dành cho nam và nữ, các phụ kiện như túi xách và giày dép, cùng với dòng nước hoa của thương hiệu. Các yếu tố tân cổ điển như các hốc hình vòm dọc theo bức tường và một dãy mái vòm chạy qua cầu thang tạo ra bóng đổ để phá vỡ sự đơn sắc.

Các kệ trưng bày sản phẩm được đặt trong hốc, một số được chiếu sáng bằng ánh sáng trắng từ phía sau tương tự như tấm trần. Tấm nỉ bao phủ toàn bộ không gian cửa hàng có tác dụng cách âm để làm cho cửa hàng rộng lớn 650m2 trở lên thân mật, riêng tư hơn. Sử dụng duy nhất loại vật liệu này tạo ra một không gian đồng nhất với những bức tường, sàn nhà và đồ nội thất, như một loại da nội thất bao bọc toàn bộ, tạo ra hiệu ứng của sự hài hòa của tổng thể.

shop Vikor & Rolf 1
Thiết kế shop thời trang Vikor & Rolf có tông màu xám
shop Vikor & Rolf 2
Toàn bộ không gian bọc nỉ màu xám đen
shop Vikor & Rolf 3
Sản phẩm trưng bày đặt trong các hốc tường
shop Vikor & Rolf 4
Tông màu đơn giản làm nổi bật sản phẩm trưng bày
shop Vikor & Rolf 5
Những chi tiết vòm cong theo ý tưởng cổ điển của kiến trúc Pháp
shop Vikor & Rolf 6
Các mặt hàng đa dạng từ thời trang, phụ kiện dành cho nam nữ
shop Vikor & Rolf 7
Vật liệu nỉ còn giúp cách âm tạo ra môi trường riêng tư, thân mật trong cửa hàng rộng 650m2

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments