Shop thời trang của nhãn hiệu Pháp Dior nằm ở Quận Miami, nơi có nhiều thương hiệu cao cấp như Hermès và Louis Vuitton. Studio Barbarito Bancel Architectes đã trang trí cửa hàng với hàng loạt tấm màu trắng điêu khắc, nhằm mục đích gợi lên hình ảnh một chiếc váy xếp ly.

Barbarito Bancel thiết kế cửa hàng thời trang sử dung một loạt các tấm màu trắng uốn cong làm từ bê tông và bột đá cẩm thạch. Được tạo hình giống với những nếp gấp trên váy hoặc đầm, lớp bọc này gợi liên tưởng đến bộ sưu tập Xuân Hè lấy cảm hứng từ Nhật Bản của Dior từ năm 2007. Vào ban đêm, đèn đặt sau các khe ở mặt tiền phát ra ánh sáng trắng tạo ra hiệu ứng ấn tượng.

Ở tầng trệt, các cửa sổ lớn có đường viền bằng bạc sáng bóng giúp cho tầm nhìn thoáng vào cửa hàng rộng rãi, nơi trưng bày quần áo và phụ kiện may sẵn cho phụ nữ. Cả 3 tầng đều được áp dụng bảng màu hạn chế gồm xám và trắng. Giá đỡ hình chữ nhật bằng bạc được treo trên trần nhà.

Tầng cao nhất của cửa hàng mở ra sân hiên bằng gỗ với rừng cây xanh tươi và lối trang trí sân trong màu trắng. Theo nhóm kiến trúc sư, thiết kế bên ngoài cũng nhằm truyền đạt những phẩm chất đặc trưng của thương hiệu Dior, chẳng hạn như sự sang trọng, vẻ đẹp và sự tinh tế. Hình ảnh cửa hàng cần tồn tại lâu hơn dù thời gian trôi qua và tiếp tục thể hiện tinh thần Dior một cách lâu dài.

Dior đã làm việc với nhiều kiến ​​trúc sư quốc tế trong việc thiết kế các cửa hàng của mình. Ví dụ như cửa hàng ở Tokyo của SANAA có các bức tường kính đặt phía trước màn hình acrylic và một địa chỉ ở Seoul của Christian de Portzamparc với mặt tiền lấy cảm hứng từ hàng may mặc.

Shop thời trang Dior 1
Bên ngoài shop thời trang Dior tại Miami 
Shop thời trang Dior 2
Các tấm bê tông xếp đan xen thể hiện hình ảnh chiếc váy xếp ly
Shop thời trang Dior 3
Cửa hàng thời trang nằm bên cạnh nhiều thương hiệu nổi tiếng khác
Shop thời trang Dior 4
Tông màu trắng đơn giản bao trùm toàn bộ bên ngoài shop
Shop thời trang Dior 5
Các tấm bê tông xếp so le giúp ánh sáng vẫn chiếu được vào bên trong
Shop thời trang Dior 6
Phong cách thiết kế sang trọng
Shop thời trang Dior 7
Trang trí bên trong shop thời trang
Shop thời trang Dior 8
Sofa và bàn tư vấn khách
Gương cỡ lớn giúp khách thử đồ
Shop thời trang Dior 9
Tầng 3 của shop thời trang có thiết kế sân vườn

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments