Cửa hàng xe đạp United Cycling nằm ở thị trấn nhỏ Lynge, Đan Mạch. Với mong muốn mở rộng kinh doanh, United Cycling đã liên hệ Johannes Torpe Studio có trụ sở tại Copenhagen để thiết kế tòa nhà rộng 1.650m2 thành không gian bán lẻ và trụ sở chính cho thương hiệu.

Johannes Torpe Studio đã hướng tới mục đích tạo ra một “phòng thí nghiệm tương lai” trong cửa hàng xe đạp, nơi có những bức tường trắng được chiếu sáng và cần cẩu cơ khí gắn trên trần nhà. Không gian cửa hàng được chia thành khu vực trưng bày sản phẩm, xưởng và khu vực để xe cho khách hàng, cùng một số phòng họp và căng tin cho nhân viên.

Khi thiết kế cửa hàng, studio muốn khuyến khích khách hàng trực tiếp kiểm tra, sờ và chiêm ngưỡng những chiếc xe đạp vì sự vượt trội về kỹ thuật của chúng. Vì vậy, họ quyết định chia bức tường cao 6m thành tám ô trưng bày lớn, sau đó chiếu sáng để thu hút sự chú ý nhiều hơn của khách hàng đối với các sản phẩm. Hình dạng lưới bao phủ trần nhà nhằm phản ánh quá trình xây dựng tỉ mỉ cần thiết để tạo ra những chiếc xe đạp chuyên dụng.

Một số mẫu xe đạp khác được trưng bày ở bên trong khung hình vuông màu trắng, trong khi năm mẫu xe được treo trên trần nhà trên các cần nâng cơ học có thể hạ xuống chỉ bằng một nút bấm nếu khách hàng muốn xem xét kỹ hơn hay trực tiếp trải nghiệm.

Sự đơn giản của không gian được phản ánh bằng sàn bê tông và tấm tường gỗ. Các thay đổi cũng đã được thực hiện đối với mặt tiền bên ngoài của tòa nhà được che chắn một phần bằng các tấm nhôm trắng đục lỗ.

thiết kế cửa hàng xe đạp
Thiết kế shop xe đạp United Cycling có những chiếc xe treo lơ lửng
thiết kế shop xe đạp
Mô hình lưới trên trần nhà nhằm phản ánh sự tỉ mỉ khi thiết kế những chiếc xe đạp
trưng bày xe đạp
Bức tường cao 6m được chia thành các ô trưng bày
giá treo xe đạp
Một số xe treo trên cần cẩu dễ dàng di chuyển
showroom xe đạp
Shop xe đạp giống như phòng thí nghiệm khuyến khích khách hàng trực tiếp trải nghiệm sản phẩm

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments