Khu phố Yorkville của Toronto có bề dày lịch sử với nhiều kiến trúc cổ, điều này đã thông báo cho nhà thiết kế cửa hàng thương hiệu chăm sóc da Aesop, để tạo ra những bức tường tông màu hồng ngọc và quầy màu be mịn tương đồng với xung quanh. Dự án được thực hiện bởi studio Odami có trụ sở cách cửa hàng Aesop Yorkville vài dãy nhà ở phía tây.

Nội thất lấy cảm hứng từ lịch sử kiến ​​trúc và xã hội của khu vực trung tâm thành phố – bắt đầu với những ngôi nhà thời Victoria nằm trong khu vực, những con đường và quảng trường nơi cộng đồng đã tụ họp trong nhiều thập kỷ. Hình ảnh đám bụi được tìm thấy trên các tòa nhà và hiên nhà gần đó thể hiện thông qua hình ảnh lớp sơn phủ bằng gỗ thích xung quanh nội thất.

Tường và trần nhà được sơn màu đỏ oxblood, tạo ra bầu không khí ấm cúng và thân mật bên trong không gian nhỏ gọn. Thiết kế hướng tới tạo ra một cảm giác thân thiện, với sự xuất hiện của những vật liệu truyền thống trong không gian mới mẻ. Khung cảnh dạng tương tự như một quảng trường thành phố nhộn nhịp: một không gian rộng và thoáng với những khu đất nhỏ hơn nằm rải rác xung quanh.

Chỗ ngồi và quầy có màu tương đồng sơn tường, trong khi các phòng có bồn rửa để thử các sản phẩm về da và tóc nổi bật với màu be nhạt. Bồn lớn nhất được đặt ở trung tâm của cửa hàng, kết hợp ba vòi nước và gấp đôi như một bàn pha trà.

Một thiết bị chiếu sáng bằng kim loại, mảnh mai được treo ngang ở trên, hướng ánh sáng từ bộ ba ống xuống quầy trung tâm. Ba hình trụ có tông màu nhạt được đặt ở bức tường phía sau tạo thành một “thư viện hương thơm” cho bộ sưu tập nước hoa ngày càng tăng của thương hiệu. Hai ống hiển thị các chai Aesop đặc trưng, ​​trong khi ống thứ ba hoạt động như một trạm chứa các chất giặt quần áo.

aesio yorkville 1
Cửa hàng Aesop đặt trên con phố lịch sử Yorkville
aesio yorkville 2
Mặt bàn trung tâm bao gồm một bồn rửa dài và đóng vai trò như một khu vực uống trà
aesio yorkville 3
Bàn trung tâm màu trắng nổi bật trên nền đỏ đô xung quanh, có gắn 3 vòi rửa tay để khách thử sản phẩm
aesio yorkville 4
Tông màu đỏ ruby tạo bầu không khí ấm cúng cho không gian cửa hàng
aesio yorkville 5
Tường, trần nhà và đồ nội thất có màu đỏ ruby, trong khi quầy và bồn rửa màu be
aesio yorkville 6
Cách sử dụng màu cho phép các chai Aesop đặc trưng trở nên nổi bật
aesio yorkville 7
Cửa hàng thứ ba của Aesop ở Toronto bao gồm một “thư viện hương thơm” để thử nghiệm các sản phẩm của thương hiệu

Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments