Cửa hàng xe đạp điện Cowboy nằm trong hệ thống cửa hàng bách hóa Le Bon Marché Rive Gauche ở Paris. Công trình thiết kế cửa hàng xe đạp được thực hiện bởi studio Ciguë. Kiến trúc sư đã sáng tạo sử dụng các khối đá vôi và đất nghiền đặc trưng trong cửa hàng để du khách hình dung một thành phố không có xe hơi trong tương lai có thể trông như thế nào.

Thiết kế cửa hàng xe đạp

thiết kế cửa hàng xe đạp
Studio Ciguë đã thiết kế một cửa hàng xe đạp điện cho Cowboy ở Paris

Tường và trần nhà trong toàn bộ không gian được bao phủ bằng đất thô trong khi trên sàn nhà, một lối đi bằng bê tông uốn lượn gợi nhớ đến một con đường vòng quanh được bao quanh bởi đất nghiền. Những khối đá vôi được đẽo thô sơ dùng làm chỗ ngồi.

thiết kế shop xe đạp
Ba khung cửa kính giúp bên ngoài nhìn được bên trong cửa hàng

Một trong những chiếc xe đạp của Cowboy được treo lơ lửng trên một hố đất tròn ở trung tâm cửa hàng, vì vậy nó có thể được nhìn thấy từ bên ngoài đường phố qua một trong ba cửa sổ kính hướng ra đường. Trên trần nhà, một màn hình chiếu cảnh những đám mây vắt ngang đường chân trời để tạo ra ấn tượng rằng chiếc xe đạp đang “lơ lửng giữa đất và trời”.

kệ trưng bày mỹ bảo hiển
Trần và tường được bao phủ lớp đất thô

Vì chi nhánh ở Le Bon Marché là cửa hàng đầu tiên của Cowboy không có lối đi trực tiếp từ đường phố, Ciguë muốn tạo ra một không gian nội thất phong phú khiến khách hàng cảm thấy như đang ở ngoài trời. Các video về bầu trời gợi lên ý tưởng về sự chuyển động và thời gian trôi qua. Tương tự, việc dừng xe đạp giữa không trung góp phần tạo nên ý tưởng về tốc độ và sự liên quan đến xe đạp điện.

thiết kế cửa hàng xe đạp đẹp
Một chiếc xe đạp điện tử treo lơ lửng trên một hố đất nát ở trung tâm cửa hàng

Chiếc xe đạp được treo lơ lửng bằng cách sử dụng dây tinh tế, trong khi các mẫu xe khác được trưng bày khắp không gian bằng cách sử dụng giá đỡ nhôm hẹp, tạo ấn tượng rằng xe đạp đang tự đứng thẳng mà không có sự trợ giúp nào. Những màn hình có mặt lưng này nhằm phản ánh thiết kế liền mạch của xe đạp Cowboy.

trang trí cửa hàng xe đạp
Các khối đá vôi làm chỗ ngồi

Đất có tông màu ấm được sử dụng trong thiết kế cửa hàng có nguồn gốc từ vùng Oise, miền bắc nước Pháp. Theo Ciguë, điều này có thể trở thành một đặc điểm nhất quán của các cửa hàng Cowboy khác trong tương lai, với các tông màu đất khác nhau sẽ được sử dụng cho các địa điểm khác nhau.

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments