Kiến trúc sư và nhà thiết kế người Ý Fabio Novembre đã sáng lập IoNoi Gallery, một không gian bán lẻ thời trang kế hợp phòng trưng bày nghệ thuật ở Milan. Phong cách tân hiện đại với kiểu dáng nội thất được thiết kế nhằm giới thiệu những tác phẩm của Fabio Novembre.

Nằm trên một góc phố cách studio của Novembre vài bước chân, cửa hàng Ionoi là nơi bán một loạt các sản phẩm mà nhà thiết kế đã tạo ra trong suốt sự nghiệp của mình cho các thương hiệu nổi tiếng, bao gồm đồ nội thất Ý Kartell, thương hiệu chiếu sáng Lasvit và nhà sản xuất thủy tinh Venini.

Novembre đã tự mình thiết kế nội thất tối giản, coi nó như một trang trống trong cuốn sổ phác thảo của một kiến ​​trúc sư. Điều này được thể hiện thông qua tấm lưới in trên các bức tường laminate melamine màu trắng của cửa hàng, làm nổi bật các tác phẩm có tông màu đậm trưng bày ở vị trí trung tâm.

Các mặt hàng trải dài theo các lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế và thời trang, được sắp xếp trên các kệ đơn giản có gắn dải đèn LED chiếu sáng. Một bức tường màu vàng sáng dẫn đến phía sau cửa hàng và ba chiếc giá treo đồ màu vàng tạo điểm nhấn về màu sắc trên nền đá xám.

Tên của phòng trưng bày là IoNoi, có nguồn gốc từ một dự án nghiên cứu đang diễn ra cùng tên, do Novembre sáng lập để khám phá mối quan hệ giữa bản thân và tập thể, giữa các vật thể và “vũ trụ tham chiếu” của chúng.

Novembre giải thích: “IoNoi bắt đầu như một blog vào năm 2008. Quan điểm của nó là con người và vạn vật được sinh ra từ những người khác và những thứ khác. Việc nghiên cứu các mối liên hệ giúp mở đường cho một cách tiếp cận tri thức xuyên suốt và toàn diện. Ngày nay, dự án phát triển thành IoNoi Gallery, một không gian vật lý trưng bày thế giới của tôi được làm bằng các vật thể công nghiệp và thiết kế nghệ thuật trong mối liên kết liên tục giữa thiết kế, kiến ​​trúc, nghệ thuật và thời trang.”

cửa hàng Ionoi 1
Cửa hàng bán lẻ kết hợp trưng bày nghệ thuật, thời trang Ionoi Gallery có 2 mặt tiền
cửa hàng Ionoi 2
Phòng trưng bày IoNoi nằm trên một góc phố ở Milan
cửa hàng Ionoi 3
Các cột màu vàng trưng bày các sản phẩm của nhà thiết kế
cửa hàng Ionoi 4
Kệ nổi được gắn trên tường
cửa hàng Ionoi 5
Các bức tường được hoàn thiện theo một mô hình gợi nhớ đến giấy phác thảo kẻ ô vuông
cửa hàng Ionoi 6
Một bức tường màu vàng dẫn đến cuối cửa hàng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments