Shop kính mắt Cubitts chiếm một vị trí trong góc của trung tâm mua sắm County Arcade của thành phố Leeds, được xây dựng vào năm 1898 và giữ lại các chi tiết ban đầu từ cột đá cẩm thạch màu hồng đến trần nhà khảm. Studio London Child đã thiết kế shop kính mắt bằng cách kết hợp đồ gỗ theo phong cách Victoria với những nét trang trí nghệ thuật và hiện đại bên trong cửa hàng kính mắt Cubitts.

Cửa hàng được bao quanh bởi những chiếc tủ cao 3m có đường viền sơn mài màu nâu và các mẫu kính mắt khác nhau được trưng bày trên các kệ có đèn nền. Một chiếc đồng hồ bakelite từ những năm 1930 do công ty Genalex của Anh sản xuất đặt trên nóc tủ.

Ở trung tâm của căn phòng là một quầy dịch vụ được đặt làm riêng, dựa theo ý tưởng từ những chiếc bàn viết được nhà thiết kế người Anh Robin Day phổ biến vào giữa thế kỷ 20. Mặt bàn dùng kính đen, chân thép, phía trên có tủ đựng đồ bằng gỗ anh đào. Bên cạnh quầy là một phiên bản da đen của ghế Monk của bộ đôi thiết kế người Ý Afra và Tobia Scarpa, ban đầu được tạo ra vào những năm 1970. Một chiếc đèn hình vòm của nhà thiết kế người Ailen Eileen Grey đặt trên mặt quầy.

Lớp sơn màu hạt dẻ bóng loáng bao phủ trần cửa hàng, trong khi gạch màu be, đất nung màu xám được sắp xếp theo mô hình hình học trên khắp sàn. Child Studio cho biết họ đã kết hợp các tấm gạch để tôn vinh các chi tiết gốm tráng men thiếc đã từng xuất hiện bên trong County Arcade. Toàn bộ nội thất có thể nhìn thấy qua mặt tiền cửa hàng bằng gỗ gụ được trang trí công phu của Cubitts, bên trong có cửa sổ mở rộng. Ngay phía trên dây vải, logo của thương hiệu kính mắt được làm bằng kính mạ vàng bằng kỹ thuật truyền thống được gọi là verre églomisé, trong đó lá vàng được áp dụng cho mặt sau của kính để tạo ra một lớp tráng hoàn thiện như gương.

Đây không phải là không gian bán lẻ đầu tiên mà Child Studio thiết kế cho Cubitts. Hãng thiết kế này cũng chịu trách nhiệm về chi nhánh của thương hiệu kính mắt ở Soho, London.

cửa hàng kính mắt cao cấp
Bên ngoài mặt tiền cửa hàng kính mắt phong cách cổ điển Cubitts
tủ trưng bày kính
Các tủ trưng bày đều có gắn đèn neon chiếu sáng
cột đá
Cột đá cẩm thạch màu hồng đến trần nhà khảm vân đá
nội thất shop kính mắt
Bàn mặt kính đen, chân thép theo phong cách cổ
bàn ghế cửa hàng
Đèn hình vòm của nhà thiết kế người Ailen Eileen Grey đặt trên mặt bàn
tủ kệ trưng bày
Tủ được làm bằng gỗ anh đào sơn màu nâu đỏ
nội thất shop kính
Tủ trưng bày được làm cao sát trần

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments