Cửa hàng kính mắt hai tầng Ace & Tate nằm dọc theo Phố Brewer là một trong hai chi nhánh của thương hiệu mới mở tại tại London. Chính giữa có một đôi mắt neon nhìn chằm chằm để liên tưởng đến quá khứ đầy rủi ro mà khu vực này đã trải qua trước đó.

Trong phương án thiết kế cửa hàng kính mắt, các tấm kính khổng lồ đã được lắp đặt ở mặt tiền để khuyến khích những người qua đường hướng tầm nhìn và quan sát không gian bên trong của hàng. Sau đó, một cặp mắt đèn neon lắp trên bức tường phía sau của tầng trệt nhấp nháy liên tục. Bảng màu sắc được phối màu xanh lam, đỏ và vàng nhằm bắt chước những vỉa hè rực rỡ sắc màu trên Phố Carnaby của London trong những năm 1970.

Các giá đỡ màu trắng trưng bày kính có thể được nhấc ra khỏi tường và cất đi nếu thương hiệu muốn tổ chức các bữa tiệc, sự kiện hoặc những buổi giới thiệu sản phẩm mới. Một cầu thang màu đỏ dẫn xuống tầng hầm, nơi có phòng đo thị lực và bồn rửa lớn lát gạch trắng, tại đây khách hàng có thể rửa tay, tháo kính áp tròng và thử các kiểu kính khác nhau.

Khác với những khu vực khác có sàn nhà ốp gạch màu sắc sặc sỡ, khu này có sàn nhà bê tông màu xám đơn giản. Nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng, một số tấm áp phích lớn chụp ảnh chiếc dịch được gắn trên tường để quảng bá.

Ace & Tate đã được biết đến với không gian bán lẻ tối giản nhưng cá tính – năm ngoái họ đã mở một chi nhánh ở Copenhagen, nơi có những bức tường màu sắc nổi bật và hình dạng hình học, trong khi trụ sở của họ ở Amsterdam có bề mặt được đục lỗ bằng chốt giúp các tấm gương và kệ dễ dàng di chuyển xung quanh.

mặt tiền shop
Mặt tiền cửa hàng kính mắt làm bằng các tấm kính trong để thu hút sự chú ý của người đi đường
trang trí cửa hàng
Sàn nhà lát gạch màu sắc sặc sỡ nhằm gợi nhớ đến vỉa hè trên Phố Carnaby những năm 1970
vách kính
Giá trưng bày kính gắn trên tường
lan can cầu thang
Một đôi mắt bằng đèn neon nhấp nháy liên tục
thiết kế cửa hàng kính mắt
Khu trưng bày bán lẻ có sàn nhà bê tông màu xám

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments