Cửa hàng kính mắt Eye Eye nằm ở tầng trệt của một tòa nhà xây bằng gạch có tuổi đời hàng thế kỷ ở Capitol Hill, một khu phố nổi tiếng ở Seattle. Công ty thiết kế Best Practice Architecture đã thiết kế cửa hàng kính mắt với một khung bao quanh bằng thép có hình dạng giống một ngôi nhà.

Mặt bằng diện tích 93m2 này trước đây là một cửa hàng bán quần áo trẻ em. Nay được cải tạo lại thành khu vực bán lẻ kính mắt, phòng kiểm tra thị lực, phòng làm việc nhân viên và phòng vệ sinh, kho chứa hàng. Nhóm thiết kế cửa hàng cho biết đã nghiên cứu các hoạt động bên trong của mắt và đưa ra ý tưởng này nhằm tạo ra những hiệu ứng phản xạ khi khách di chuyển trong không gian, giúp họ truy cập nhiều góc nhìn đồng thời.

Các kiến ​​trúc sư đã sơn tường màu trắng và giữ lại một gác lửng nhỏ ở phía sau của không gian. Khu bán lẻ được bố trí gần đường nhất và phòng khám mắt đặt ở phía sau để đảm bảo sự riêng tư. Để tránh cảm giác bị gò bó trong không gian hẹp, lối đi chính được đặt ở một góc, tạo ra một cách khác để đi vòng quanh cửa hàng

Đối với khu bán lẻ, công ty đã tạo ra một khu vây quanh có hình dạng giống như ngôi nhà với mái đầu hồi, khung được làm bằng thép sơn tĩnh điện màu xanh. Một bức tường ốp gương, trong khi bức tường kia được xếp kín bằng những dãy kính mắt. Các kệ lắp hệ thống chiếu sáng tích hợp cho phép người xem thử kính và ngắm nhìn chính mình từ nhiều góc độ.

Một quầy bán hàng nằm bên ngoài gần cửa ra vào. Du khách đi qua khu vực bán lẻ và bắt gặp một bức tường được tráng gương hoạt động giống như thấu kính của mắt bạn, khúc xạ ánh sáng và tập trung ánh sáng vào võng mạc.

Phía sau bức tường gương là phòng kiểm tra thị lực, được trang bị tủ gỗ sồi trắng. Thiết kế phòng nhằm mang lại sự khác biệt với khu bán lẻ, mang lại cảm giác ấm cúng. Căn phòng chứa đầy các thiết bị đo thị lực cổ điển mới và có màu sắc đa dạng hơn. Phía trên phòng là tầng lửng đặt phòng vệ sinh, phòng làm việc và kho chứa đồ.

Không gian được thiết kế để dễ dàng tháo dỡ, vận chuyển và lắp ráp lại, trong trường hợp chủ sở hữu quyết định di chuyển đến địa điểm khác.

cửa hàng kính mắt
Hình ngôi nhà dựng từ các ống thép bên trong khu bán lẻ cửa hàng kính mắt Eye Eye
thiết kế cửa hàng kính mắt
Giá treo kính đặt dọc hai bên
thiết kế cửa hàng kính mắt thời trang
Bức tường làm từ các tấm gương mang lại phản xạ thị lực
thiết kế shop kính mắt
Các tấm thép sơn màu xanh dương nổi bật trên nền trắng
gương trang trí
Bức tường gương giúp khách ngắm nhìn và chọn kính phù hợp
kệ trưng bày kính
Bên còn lại là các giá để trưng bày kính
kệ kính cửa hàng
Bên dưới có thêm các ngăn tủ để đồ
ngăn kéo trưng bày kính mắt
Một kệ trưng bày có mặt kính phía trên
bàn tư vấn cửa hàng
Bàn tư vấn khách hàng
bàn trà cửa hàng
Cửa hàng có diện tích 93m2, gồm khu bán lẻ, phòng kiểm tra thị lực, phòng làm việc nhân viên và nhà kho

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments