Hãng thời trang Nhật Bản Hiroshi Nakamura & NAP đã được thương hiệu thời trang Pháp ủy nhiệm cải tạo không gian cho một cửa hàng thời trang ở Tokyo chuyên về phụ kiện. Mặt tiền bằng kính của shop túi xách L’ECRIN này được in chìm họa tiết chevron dựa theo hoa văn trên lớp lót của túi xách Hermès.

Lấy các lớp lót có hoa văn ngoằn ngoèo của túi xách Hermès làm nguồn cảm hứng, studio của Nakamura đã thiết kế cửa hàng túi xách tạo ra một dấu ấn chevron cho các tấm kính bên ngoài mặt tiền, vừa giúp che khuất một phần không gian bên trong, vừa cung cấp ánh sáng tự nhiên dồi dào cho khách hàng dễ dàng ngắm nghía bộ sưu tập.

Do chi phí của việc sử dụng kính cắt, các kiến ​​trúc sư đã đưa ra một kỹ thuật thay thế để sản xuất hoa văn. Những tấm thủy tinh dày 12mm được đặt trên một khung thép không gỉ với các cạnh được mài sắc và nung trong lò để thủy tinh sẽ mềm thành hình dạng. Phương pháp này tạo ra một mẫu có kết cấu với mặt cắt tròn.

Những tấm kính này cũng được sử dụng làm bình phong bên trong cửa hàng, nơi những chiếc túi xách màu sắc rực rỡ, bao gồm cả chiếc túi Hermès Birkin khét tiếng được trưng bày trên các kệ chìm vào tường đá vôi ốp gỗ.

Các phụ kiện nhỏ hơn được trình bày trong ống kính thủy tinh trong suốt với khung gỗ phù hợp với tường. Kết quả là một tấm kính cuồn cuộn nhẹ nhàng dường như lấp đầy nội thất với tâm trạng vui vẻ. Ngoài ra, những chiếc túi xinh đẹp phát sáng như những viên ngọc đầy màu sắc trên nền đồ nội thất đặt làm riêng, phụ kiện bằng lá bạc và những bức tường đá vôi.

mặt tiền cửa hàng
Kính hoa văn chevron bên ngoài shop túi xách L’ECRIN
vách kính mặt tiền
Họa tiết này được lấy cảm hứng từ lớp vài lót của túi xách Hermès
thiết kế mặt tiền shop
Họa tiết này có tác dụng che bớt không gian bên trong, vừa giúp ánh sáng chiếu vào
cửa kính đẹp
Kính có độ dày 12mm đảm bảo độ bền và khả năng chịu lực
thiết kế shop túi xách
Bài trí nội thất bên trong cửa hàng
kệ trưng bày túi xách
Những chiếc túi đặt trên kệ chìm vào tường đá vôi ốp gỗ
vách kính hoa văn
Loại kính hoa văn cũng được dùng làm vách ngăn
kính hoa văn
Tấm kính mang lại hiệu ứng thị giác thú vị

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments