Nhà thiết kế Reiichi Ikeda đã thiết kế shop quần áo nhỏ hẹp của cửa hàng bán lẻ quần áo Nietzsche ở Osaka, Nhật Bản để trưng bày bộ sưu tập các nhãn hiệu quần áo. Các vách ngăn hình hộp theo mô hình của giàn trần được thêm vào, nội thất đơn giản toàn màu trắng đã lấp đầy bằng sự sắp xếp của các quầy và vách ngăn bằng gỗ sơn độc đáo.

Các vách ngăn và ghế dài đều có độ cao khác nhau, tạo ra một lối đi giống như mê cung xuyên qua cửa hàng. Ikeda xây dựng ý tưởng trang trí nội thất để quần áo trưng bày trở lên bắt mắt hơn. Do đó, ông đã loại bỏ các màu sắc nổi bật mà thay vào đó bằng màu trắng để không gian trở thành phông nền tối giản. Chỉ một vài chi tiết như ghế ngồi, thanh treo có màu đen để tạo thành điểm nhấn khác biệt. Ở phía trên cùng của các vách ngăn mới, Ikeda đã tạo ra một loạt các khe hở phản chiếu hình dạng của các giàn trần hiện có trong không gian.

Bên trong cửa hàng, khách có thể di chuyển xung quanh các băng ghế và vách ngăn để tiếp cận quần áo treo trên thanh ray kim loại. Chúng được gắn vào cả trần nhà và sàn bê tông bằng dây kim loại dài và mỏng. Các tấm ván gỗ nguyên bản lót trần nhà và các giàn kim loại cũng được sơn màu trắng. Những tấm gương hình chữ nhật gắn vào các phần khác nhau của bức tường, trong khi các bóng đèn trần treo ở các điểm thấp trong toàn bộ cửa hàng.

shop quần áo
Bên ngoài mặt tiền cửa hàng thời trang hình hộp Nietzsche ở Osaka
quầy thu ngân
Bàn, vách ngăn được lắp ghép tạo thành các khối hộp vuông vức
nội thất shop
Một mẫu giày đặt trên kệ trưng bày sơn màu trắng
giá treo quần áo
Quần áo treo trên các thanh kim loại sơn màu đen
thiết kế cửa hàng
Trần nhà để lộ các thanh gỗ và tấm ốp đan xen nhau
giá treo thời trang
Tất cả không gian và nội thất đều được sơn màu trắng tối giản để tạo thành phông nền thu hút sự chú ý vào các sản phẩm thời trang
phối màu
Không gian vẫn có một vài chi tiết màu đen nổi bật

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments