Studio kiến ​​trúc OMA đã thiết kế cửa hàng pop-up cho thương hiệu trang sức Tiffany & Co ở Paris, nơi trưng bày một loạt các tác phẩm có tuổi đời 185 năm của người thợ kim hoàn. Một khung cửa sổ bật lên trở thành điểm giao thoa giữa cửa hàng và không gian bên ngoài, làm nổi bật các tác phẩm của Tiffany từ quá khứ và hiện tại.

Nhóm thiết kế cửa hàng trang sức cho biết, Tiffany & Co có một lịch sử phong phú cả về chế tác đồ trang sức và thiết kế sản phẩm. Do đó, điều quan trọng khi thiết kế là phải giới thiệu yếu tố lịch sử đó, giúp khách hàng ghé mua sắm có dịp trải nghiệm bộ sưu tập mới nhất của Tiffany như chuyến du hành xuyên thời gian.

Khi bước vào cửa hàng, du khách sẽ bước vào một tòa nhà màu xanh lam đậm, nơi Tiffany & Co đang trưng bày một số thiết kế trang sức lưu trữ của hãng. Các tác phẩm được trình bày trong các hốc tường hoặc bên trong tủ kính hình chóp đặt trên những giá đỡ lớn. Màn hình cao hiển thị hình ảnh phóng to của nhiều mẫu thiết kế để khách có thể xem tỉ mỉ các chi tiết của chúng.

Một hành lang ngắn đưa du khách đến một căn phòng dát vàng, nơi trưng bày bộ sưu tập hiện tại của Tiffany & Co. Ở bên ngoài không gian, một góc tiếp khách nhỏ cung cấp nơi nghỉ ngơi cùng với một vài chiếc ghế bành và túi màu hồng nhạt.

Căn phòng được cung cấp ánh sáng từ những chiếc đèn mặt dây chuyền bằng kính màu cổ xưa, giống như mẫu đèn được thiết kế bởi giám đốc thiết kế đầu tiên của Tiffany & Co, Louis Comfort Tiffany vào đầu những năm 1900. Để phù hợp với chủ đề này, tấm kính màu giả cũng được thêm vào mặt tiền của cửa sổ.

Một cổng vòm lót nhung nhìn xuyên qua phòng cuối cùng của cửa hàng, nơi tổ chức các buổi giới thiệu trang sức cao cấp. Không gian nhỏ hơn, gần gũi hơn này có các bức tường bằng kim loại nhiều mặt và tấm thảm màu xanh theo hiệu ứng ombre, dần dần chuyển sang màu xanh đậm hơn khi khách quay trở lại phía trước cửa hàng.

Shop trang sức Tiffany&Co 1
Trang trí bên ngoài shop trang sức Tiffany&Co
Shop trang sức Tiffany&Co 2
Khách bước vào cửa hàng Tiffany & Co ở Paris qua một vòng quay màu xanh lam
Shop trang sức Tiffany&Co 3
Căn phòng trưng bày các đồ trang sức lưu trữ
Shop trang sức Tiffany&Co 4
Căn phòng dát vàng trưng bày bộ sưu tập trang sức mới nhất của Tiffany
Shop trang sức Tiffany&Co 5
Đèn kính sắc màu và đồ nội thất màu hồng nhẹ nhàng trang trí không gian
Shop trang sức Tiffany&Co 6
Phòng tư vấn nằm ở phía sau cửa hàng trang sức

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments