Shop thời trang thể thao dành cho phụ nữ Oiselle ở Seattle thuộc sở hữu của công ty goCstudio được thiết kế với hệ thống trưng bày có thể nâng lên bằng tay quay để không gian rộng tổ chức các sự kiện của thương hiệu.

Cửa hàng có diện tích 58m2 nằm ở Làng Đại học, một khu mua sắm cao cấp ở Seattle. Mặt bằng ban đầu vốn được xây dựng là một cửa hàng bán lẻ. Nội thất bên trong có giá đỡ bằng kim loại, sàn bê tông đánh bóng và giá đỡ bằng ván ép, tủ và tấm tường bằng ván lạng.

Không gian này có chức năng như khu trung tâm thương mại bán lẻ sản phẩm, nhưng nó cũng là địa điểm tổ chức các buổi gặp mặt, ký kết vận động viên, hay các bữa tiệc xem marathon cùng các sự kiện khác.

Ban đầu, chủ cửa hàng muốn tạo ra một cửa hàng nhỏ nhưng linh hoạt, vừa đáp ứng được chức năng trưng bày quần áo và phụ kiện thay đổi theo mùa, vừa có không gian tổ chức một câu lạc bộ cho cộng đồng chạy bộ của Oiselle. Do đó, kiến ​​trúc sư đã thiết kế shop thể thao sử dụng bốn yếu tố thiết kế riêng biệt cho cửa hàng, được kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để biến mặt bằng hiện tại thành một không gian đa chức năng.

Một hệ thống bao gồm các giá trưng bày bằng kim loại được treo từ khung gắn vào dầm trần bằng thép cho phép dễ dàng chuyển đổi cửa hàng thành một địa điểm tổ chức sự kiện. Các giá đỡ được nâng lên thủ công bằng tay quay. Quần áo được nâng lên và hạ xuống tương tự từ trần nhà tại một cửa hàng quần áo thể thao ở Tokyo.

Bàn trưng bày có một số thanh trượt và ngăn kéo chứa đầy phụ kiện. Khi không sử dụng, bàn đóng lại và cuộn lại thành tủ lót phía bắc của cửa hàng. Tủ tường phía bắc là nơi lưu trữ bán lẻ cho hàng tồn kho, cũng như tủ quần áo của nhân viên. Một bồn rửa nhỏ và vòi nước giúp người chạy lấy nước vào chai để sử dụng.

Có trụ sở tại Seattle, goCstudio được thành lập vào năm 2012 bởi Jon Gentry và Aimée O’Carroll, cả hai đều làm việc cho Olson Kundig Architects.

shop thời trang thể thao nữ 1
Bên ngoài mặt tiền shop thời trang thể thao Oiselle 
shop thời trang thể thao nữ 2
Các giá đỡ có tay quay để di chuyển tạo không gian rộng
shop thời trang thể thao nữ 3
Khi cần thiết, các giá trưng bày được kéo lên cao để tổ chức các sự kiện
shop thời trang thể thao nữ 4
Giá làm bằng các thanh sắt sơn tĩnh điện
shop thời trang thể thao nữ 5
Sát tường là các tủ gố trưng bày đồ thời trang và phụ kiện
shop thời trang thể thao nữ 6
Một bức tranh cỡ lớn giống như phông nền hiển thị quảng cáo
shop thời trang thể thao nữ 7
Thiết kế đa dạng công năng sử dụng phù hợp với diện tích cửa hàng 58m2
shop thời trang thể thao nữ 9
Vách gỗ có gắn các móc inox treo sản phẩm
shop thời trang thể thao nữ 10
Bàn trưng bày có một số thanh trượt và ngăn kéo chứa đầy phụ kiện
shop thời trang thể thao nữ 11
Khi không sử dụng, bàn có thể được gấp gọn thành tủ trưng bày

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments