Công ty thiết kế Tây Ban Nha Masquespacio đã tạo ra nội thất cho cửa hàng Mango Teen đầu tiên ở Barcelona, ​​nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm mua sắm tương tác như mơ dành cho nhóm khách hàng từ 11 đến 13 tuổi.

Masquespacio đã sử dụng các hình dạng đồ họa để phác thảo các màn hình quần áo và bảng màu cam và xanh cho nội thất cửa hàng thời trang. Các yếu tố thiết kế trong nội thất cửa hàng được tạo ra để trưng bày nhiều quần áo nhất có thể, đồng thời đóng vai trò là điểm thu hút mang đến trải nghiệm mua sắm độc đáo.

Ở lối vào là một đường hầm hình vòm “tương lai” với hệ thống đèn chiếu sáng dải được thiết kế giúp hướng dẫn khách hàng vào bên trong. Các kệ trưng bày trên sàn cửa hàng có bề mặt lát gạch và thang bậc kim loại mô phỏng giống như ở hồ bơi.

Mặt tiền và nội thất của cửa hàng được phân chia bằng sự lựa chọn màu sắc táo bạo là xanh lá cây và cam.

Ban đầu, nhóm thiết kế shop thời trang đã chọn một bảng màu nhạt hơn và hơi hồng đậm, nhưng những gam màu này đang trở nên lỗi thời, vì vậy họ quyết định sử dụng hai màu hiện đại hơn và kết hợp chúng với nhau.

Quầy đặt hàng được thiết kế để gợi nhớ đến lễ tân của khách sạn và cửa hàng cũng có điểm tái chế quần áo trông giống như một chiếc máy giặt, nơi có những hình bong bóng khi khách hàng mở cửa.

Các yếu tố như đường hầm, hồ bơi, quầy lễ tân khách sạn và máy giặt kết hợp theo ý tưởng “mời thanh thiếu niên bước vào một không gian, trong đó các đồ vật được sử dụng mới, cho họ cơ hội để trí tưởng tượng bay bổng và sử dụng không gian như họ từng mơ về nó”.

Các phòng thay đồ có sự kết hợp của các yếu tố thế giới kỹ thuật số. Giá đỡ điện thoại tích hợp và đèn vòng giúp khách hàng dễ dàng chụp ảnh để up lên các trang cá nhân, trong khi các bức tường và trần nhà phản chiếu tạo ra một phông nền đẹp mắt.

Là cửa hàng Mango Teen đầu tiên mở tại Barcelona, ​​thiết kế của Masquespacio nhằm tạo ra một bản sắc thương hiệu riêng biệt.

Shop thời trang Mango Teen 1
Trang trí bên ngoài của hàng nổi bật với 2 tông màu xanh lá và cam
Shop thời trang Mango Teen 2
Masquespacio thiết kế một đường hầm hình vòm với các dải ánh sáng
Shop thời trang Mango Teen 3
Nội thất cửa hàng được chia thành hai phần bằng cách sử dụng màu xanh lá cây và màu cam
Shop thời trang Mango Teen 4
Hình ảnh một chiếc máy giặt tác động tâm lý sử dụng đồ tái chế
Shop thời trang Mango Teen 5
Bậc thang kiểu bể bơi dùng để trưng bày quần áo
Shop thời trang Mango Teen 6
Phòng thay đồ được thiết kế dành cho những thanh thiếu niên yêu thích TikTok

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments