OWEN được thành lập bởi Phillip Salem, sinh viên tốt nghiệp ngành thời trang, chuyên kinh doanh các mặt hàng của những nhà thiết kế đã thành danh và mới nổi, nhằm mục đích để nhiều khách hàng tiếp cận được với dòng sản phẩm thường dành cho người nổi tiếng. Công trình thiết kế shop thời trang tại địa chỉ 809 phố Washington của New York rất ấn tượng với 25.000 túi đựng đồ ăn trưa bằng giấy màu nâu xếp dọc trên tường và trần nhà cửa hàng rộng 170m2.

Mặt bằng ban đầu vốn là một căn phòng kéo dài chiều sâu, nội thất bài trí rất đơn giản với bàn, kệ và giá treo. Tất cả quần áo, phụ kiện và đồ trang sức đều được trưng bày trên bàn thạch anh, thanh treo bằng thép đen và các ống thủy tinh đường nét sắc sảo tương phản với khung nền tạo thành từ các túi giấy. 25.000 túi giấy nâu trên một bề mặt liên tục uốn cong từ sàn đến trần nhà. Hầu hết các mẫu thời trang treo trên giá bằng thép sơn đen, một vài mẫu đặc biệt được trải trên bàn hoặc mặc trên manocanh.

Sự lặp lại của các túi giấy dẫn đến một cấu trúc giống như tổ ong xác định một thể tích hữu cơ, ấm áp nằm trong không gian. Một bức tường còn lại được giữ nguyên lớp gạch thô chưa được sơn bả, vẻ cũ kỹ của nó rất hài hòa với tông màu nâu của back drop túi giấy.

Với không gian tông màu trầm, hệ thống đèn cần được bố trí nhiều hơn để cung cấp đủ ánh sáng. Một dãy đèn hộp vuông cùng 2 dãy đèn led rọi được sắp xếp có chủ ý để giúp shop thời trang trở lên sáng sủa hơn. Phòng thay đồ quây bằng lớp vải mành màu xám đen nằm ở phía cuối cửa hàng.

cửa hàng thời trang 1
Thiết kế shop thời trang Owen có 25.000 túi giấy màu nâu xếp dọc trên tường và trần
cửa hàng thời trang 2
Nội thất bài trí đơn giản với vài kệ treo cùng bàn đá thạch anh
cửa hàng thời trang 3
Những mẫu thời trang đặc biệt được trải lên bàn hoặc mặc trên manocanh
cửa hàng thời trang 4
Túi giấy màu nâu tạo ra một bầu không khí ấm áp
cửa hàng thời trang 5
Những chiếc túi đan xen nhau tạo hiệu ứng giống như tổ ong
cửa hàng thời trang 6
Cửa hàng kinh doanh các sản phẩm thời trang của những nhà thiết kế nổi tiếng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments