Với một mặt bằng diện tích nhỏ chỉ 12m2, khi thiết kế cửa hàng vàng bạc Bảo Châu, kiến trúc sư đã phải tính toán tỉ mỉ để sử dụng nội thất kích cỡ nhỏ phù hợp, đảm bảo tinh tế để tránh sự rườm rà và tiết kiệm tối đa diện tích. Sự hài hòa trong bài trí kết hợp tông màu tươi sáng sẽ giúp khách hàng nhìn vào cảm thấy rộng và thông thoáng hơn. Đó là những ý tưởng được thể hiện trong phương án thiết kế gian vàng bạc Bảo Châu của kiến trúc sư Lan Anh.

– Dự án: Thiết kế cửa hàng vàng bạc Bảo Châu 12m2

– Chủ đầu tư: Chị Trinh – Gemek 1 – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Lan Anh

Ý tưởng

Với đặc thù là cửa hàng kinh doanh sản phẩm có giá trị cao là vàng bạc, thiết kế đã lựa chọn tông màu vàng kim phù hợp với mặt hàng trưng bày. Đồ nội thất được tối giản tối đa nhưng vẫn đảm bảo đủ nhu cầu trưng bày và tư vấn tiếp khách.

Thiết kế cửa hàng vàng bạc

thiết kế cửa hàng vàng bạc
Cửa kính cường lực rộng bao trùm mặt tiền cửa hàng

Nội thất bên trong cửa hàng gồm tủ trưng bày, kệ kính gắn trên tường và ghế sofa. Cũng giống như các cửa hàng vàng bạc khác, tủ trưng bày có phần mặt kính phía trên và bao xung quanh để khách hàng dễ quan sát. Một kệ gắn trên tường bằng các đợt kính là nơi đặt những mẫu trang sức đặc biệt. Phía đối diện đặt một văng sofa và bàn trà nhỏ làm nơi tiếp đón, tư vấn cho khách hàng.

tủ trưng bày vàng bạc shop
Tông màu trắng chủ đạo trở thành phông nền tôn lên vẻ đẹp của nội thất và các chi tiết trang trí

Tường xung quanh ốp gạch màu trắng bóng. Trần thạch cao và sàn nhà lát gạch men. Tất cả đều màu trắng tạo thành phông nền tôn lên vẻ đẹp của những chi tiết nội thất cùng họa tiết trang trí đều có màu vàng kim. Logo cửa hàng được thiết kế tỉ mỉ gắn trên tường đối diện cửa ra vào. Thiết kế toát lên vẻ đẹp sang trọng phù hợp ngành nghề kinh doanh.

thiết kế shop vàng bạc
Tủ trưng bày và kệ kính gắn sát tường
sofa cửa hàng
Bộ sofa dành để tiếp đón khách hàng
trang trí cửa hàng vàng bạc
Thiết kế nội thất tối giản để tạo cảm giác không gian rộng hơn
thiết kế cửa hàng vàng bạc nhỏ
Cửa hàng vàng bạc có diện tích chỉ 12m2

Mai Nguyễn

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments