Sang Nhật lập nghiệp đã nhiều năm, khi tích cóp đủ vốn và nắm bắt nhu cầu của số đông người Việt tại đây, anh Vọng quyết định mở một cửa hàng tiện lợi chuyên bán đồ Việt. Khi thiết kế cửa hàng tiện lợi anh đã ưu tiên tìm kiếm đối tác từ Việt Nam. Dù có khó khăn về khoảng cách địa lý nhưng bù lại chi phí rẻ và phong cách thiết kế thuần Việt hơn. Dưới đây là dự án thiết kế cửa hàng tiện lợi diện tích nhỏ tại Nhật Bản của anh Vọng do Nội thất Sáng tạo thực hiện.

– Dự án: Thiết kế cửa hàng tiện lợi L Mart 15m2

– Chủ đầu tư: Anh Vọng – Nhật Bản

– Kiến trúc sư: Thu Trang

Ý tưởng

Cửa hàng có diện tích chỉ 15m2 mà các mặt hàng tạp hóa khá đa dạng nên kiến trúc sư ưu tiên sử dụng nội thất có công năng cao để tăng mặt hàng trưng bày. Cách bố trí khoa học để tận dụng từng khoảng trống mà không gây cảm giác rối mắt hay quá chật hẹp. Tông màu đỏ chủ đạo vừa tạo điểm nhấn vừa phù hợp với nền gạch đỏ tận dụng từ mặt bằng cũ.

Thiết kế cửa hàng tiện lợi 15m2

Mặt tiền

Mặt tiền cửa hàng tiện lợi được thay mới bằng 4 ô cửa kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian cửa hàng. Biển hiệu màu đỏ làm nổi bật tên cửa hàng màu đen. Phần khung tường sơn màu trắng .

thiết kế cửa hàng tiện lời
Thiết kế mặt tiền cửa hàng tiện lợi L Mart
thiết kế cửa hàng tiện lợi nhỏ
Nền gạch màu đỏ của mặt bằng cũ được giữ lại

Tổng quan

Toàn bộ nội thất trong cửa hàng gồm 2 dãy tủ sát tường, kệ thấp giữa nhà và quầy thanh toán hình chữ L ngay cửa ra vào. Phối kết hợp 2 màu đen và đỏ đô rất hài hòa và thu hút ánh nhìn.

bài trí cửa hàng tiện lợi
Cách sắp xếp nội thất trong cửa hàng tiện lợi L Mart

Chi tiết thiết kế cửa hàng

thiết kế cửa hàng tiện lợi 15m2
Kệ trưng bày được chia thành nhiều tầng để tăng công năng sử dụng

Các tủ sát tường được thiết kế thành nhiều ngăn để tăng công năng sử dụng. Phía sau quầy thanh toán cũng được tận dụng để bố trí một bàn pha chế đồ uống bán cho khách, phía trên có thêm kệ treo tường để nguyên liệu. Ngay bên cạnh là một tủ lạnh nhỏ để bày bán đồ uống có ga. Phía trước quầy bar có thêm các đợt giá để trưng bày hàng.

quầy thu ngân kết hợp trưng bày
Mặt ngoài quầy thanh toán có thêm các đợt giá để bày hàng

Thiết kế kệ giữa nhà cũng rất sáng tạo để chủ cửa hàng có thể bày biện sản phẩm 4 xung quanh kệ. Tủ và kệ được làm bằng sắt sơn tĩnh điện màu đen giúp chịu được sức nặng của hàng hóa.

giá kệ siêu thị mini
Góc cầu thang cũng được bố trí kệ với kích thước phù hợp

Ngay góc cửa ra vào là cầu thang nhỏ dẫn lên gác lửng căn nhà, để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng thì anh Vượng đã sử dụng tầng 1 bán hàng và gia cố thêm gác lửng là nơi sinh hoạt. Tường trong nhà sơn màu trắng, phù hợp với không gian nhỏ để mang lại cảm giác rộng và thoáng hơn.

kệ sắt trưng bày sản phẩm
Kệ giữa nhà có thiết kế độc đáo để sử dụng được 4 mặt xung quanh
thiết kế cửa hàng tạp hóa
Gác lửng phía trên là không gian sinh hoạt của anh Vượng
kệ trteng bày cửa hàng tiện lợi
Nội thất có công năng cao, bài trí khoa học giúp cửa hàng 15m2 trở lên gọn gàng hơn

Mai Nguyễn

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
2 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] anh Vọng quyết định mở một cửa hàng tiện lợi chuyên bán đồ Việt. Khi thiết kế cửa hàng tiện lợi anh đã ưu tiên tìm kiếm đối tác từ Việt Nam. Dù có khó khăn về khoảng cách […]

trackback

[…] anh Vọng quyết định mở một cửa hàng tiện lợi chuyên bán đồ Việt. Khi thiết kế cửa hàng tiện lợi anh đã ưu tiên tìm kiếm đối tác từ Việt Nam. Dù có khó khăn về khoảng cách […]