Các nhà thiết kế Nhật Bản Jamo Associates đã hoàn thành thiết kế shop thời trang Phillip Lim diện tích 254m2 ở Tokyo. Phong cách thiết kế là sự kết hợp của yếu tố năng động và lãng mạn, cùng sự tương phản của yếu tố cổ điển và hiện đại thể hiện thông qua cấu trúc và chi tiết trang trí.

Các bức tường bên trong cửa hàng được xây dựng từ khoảng 4.000 khối bê tông, mỗi khối đều có một đường cắt tròn ở trung tâm. Đây là một vật liệu đặc biệt phổ biến được sử dụng khắp các cộng đồng dân cư ven biển của Okinawa. Khi kết hợp với nhau, các khối không chỉ tạo cảm giác thẩm mỹ như bọt khí nổi lên trên bề mặt đại dương, mà còn giúp ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào không gian bên trong.

Sàn gỗ sồi được lắp đặt rất đặc biệt, với sự chuyển màu gợi nhớ đến những mảng sáng và tối của cát khô và ướt trên bãi biển. Các bức tường bao quanh phòng thử đồ ở tầng 2 và tầng 1 được tạo thành từ nhiều đường gờ khác nhau, cách trang trí này thường được sử dụng trong các tòa nhà phương Tây. Các đường gờ đã được xử lý để tạo cảm giác như lũa dạt vào bờ biển.

Các kệ trưng bày túi, giày dép có kiểu dáng giống như rương kho báu lấp lánh. Bên dưới kệ có chân giúp tạo cảm giác như chúng lơ lửng trên mặt sàn. Các bề mặt xung quanh kệ là gương tạo hiệu ứng hình ảnh đồng nhất với sàn nhà. Những sản phẩm thời trang được trưng bày trên giá kệ treo quần áo cửa hàng gắn trực tiếp vào tường.

Bên ngoài mặt tiền, Jamo đã dán một tấm mờ lên mặt tiền bằng kính của cửa hàng để khách hàng cảm nhận sự khác biệt rõ ràng giữa trải nghiệm mua sắm bên trong và bầu không khí bên ngoài cửa hàng.

thiết kế shop thời trang
Sàn nhà gỗ sồi trong thiết kế shop thời trang Phillip Lim
thiết kế shop thời trang cao cấp
Tường được xây từ các khối bê tông có lỗ tròn ở giữa
kệ trưng bày túi xách
Ánh sáng mặt trời có thể xuyên qua tường để chiếu vào không gian bên trong
giá treo quần áo
Tấm gương cỡ lớn treo trên tường
thiết kế cầu thang
Vật liệu gỗ sồi mang lại sự sang trọng cho thiết kế
cầu thang đẹp
Cầu thang dẫn lên tầng 2
nội thất shop thời trang
Kệ trưng bày túi, giày dép trông giống như rương kho báu
nội thất cửa hàng
Quầy thanh toán trang trí các đường gờ theo kiến trúc phương Tây

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments