Nằm trong trung tâm mua sắm Grand Front Osaka Mall, không gian shop mỹ phẩm dưỡng da Aesop là một khối hộp có diện tích 7m2, trần nhà cao 3,9m, mặt tiền bằng kính hướng ra lối đi dạo thu hút người đi đường. Công ty kiến ​​trúc và thiết kế Nhật Bản Torafu Architects đã sử dụng các khối gỗ tuyết tùng để tạo ra nhiều khu vực trưng bày ở độ cao khác nhau.

Theo chia sẻ của kiến trúc sư, họ muốn thiết kế shop mỹ phẩm dưỡng da có thể tạo ra một cảm giác tự nhiên khác biệt với loại vật liệu kính và đá lạnh bên ngoài. Do đó, gỗ tuyết tùng là lựa chọn phù hợp để liên tưởng tới nguồn gốc thiên nhiên của sản phẩm Aesop. Tạo hình những khối gỗ hình vuông giữ đúng màu nguyên bản, xếp thẳng đứng để tạo thành giá đỡ, bồn rửa tay, quầy và kệ trưng bày sản phẩm. Sàn nhà trải bê tông màu ghi, tường sơn hồng phấn nhạt tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng, nữ tính.

Các kệ thép đen được lắp đặt xung quanh cửa hàng mang lại sự liên tục giữa các bức tường màu hồng và nội thất bằng gỗ. Các kệ này làm cho sản phẩm của Aesop nổi bật bằng cách tạo ấn tượng nổi, đồng thời toát lên vẻ tinh tế tương phản với sự mộc mạc, rắn chắn của các khối gỗ.

Hệ thống ánh sáng có vai trò quan trọng giúp không gian cửa hàng thêm thu hút. Nhiều bóng đèn led gắn trên trần nhà, đèn lắp sau giá trưng bày làm nổi bật sản phẩm trưng bày. Cuối cùng, chiếc đèn mặt dây cổ điển trên quầy bán hàng và chiếc ghế salon ở góc là lời mới chào đón khách hàng bước vào tham quan và mua sắm.

thiết kế shop mỹ phẩm
Thiết kế mặt tiền shop mỹ phẩm dưỡng da Aesop ở thành phố Osaka
thiết kế shop mỹ phẩm
KTS thiết kế shop mỹ phẩm sử dụng các khối gỗ tuyết tùng màu vàng ấm áp là điểm nhấn nổi bật của cửa hàng
kệ trưng bày mỹ phẩm
Nhiều khối gỗ hình vuông được sắp xếp tại thành quầy kệ trưng bày
nội thất shop mỹ phẩm
Phía trên là các giá đỡ bằng thép màu đen
quầy thu ngân shop
Tường sơn màu hồng nhạt, sàn bê tông màu ghi xám
kệ trưng bày mỹ phẩm
Phía sau giá treo có gắn đèn chiếu sáng để làm nổi bật sản phẩm
nội thất cửa hàng
Chiếc đèn mặt dây cổ điển treo trên quầy phục vụ
giá kệ mỹ phẩm shop
Cách bài trí sáng tạo giúp không gian nhỏ trở lên gọn gàng

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments