Salon tóc Ego là một tiệm làm tóc và spa thẩm mỹ ở Bắc Kinh. Kiến trúc sư Fabrizio Gurrado thiết kế salon tóc nổi bật với tông màu xanh bơ và phong cách hiện đại. Trước đây, mặt bằng nơi đây là một phòng tập thể dục, khi cải tạo lại thì kiến trúc sũ đã tạo thêm các bức tường cong và mái vòm lớn để thu hút sự chú ý.

Thiết kế salon tóc

thiết kế salon tóc
Thiết kế salon tóc Ego với tông màu xanh bơ nổi bật

Nhà thiết kế Fabrizio Gurrado chia sẻ mong muốn tạo ra một bầu không khí thư giãn và ấm cúng nhưng cũng đồng thời mang lại sức sống mới. Toàn bộ mặt tiền được làm bằng kính 270 độ giúp không gian ngập tràn trong những tán lá của cây cối bên ngoài.

thiết kế cửa hàng cắt tóc
Tạo hình cổng vòm dẫn vào không gian chính của salon

Để đồng nhất với thiên nhiên xanh mướt, thiết kế chọn màu xanh bơ tươi sáng cho toàn bộ nội thất và bề mặt tường trong tiệm. Một lớp thạch cao dạng hạt thô được sử dụng xuyên suốt thiết kế để tạo thêm sự mềm mại cho nội thất bên trong.

trang trí shop đẹp
Tường được làm bằng thạch cao hạt dạng thô

Nội thất có kiểu dáng hiện đại, gồm bàn tiếp tân uốn cong và đèn trần hình vòm cỡ lớn giống như “mặt trời acrylic nhân tạo”. Ba mái vòm là lối dẫn từ sảnh vào salon. Thay vì tạo dáng hình tròn hoàn hảo, chúng có độ cong tự nhiên để khách hàng cảm thấy giống như bước vào hang động.

thiết kế studio tạo mẫu tóc
Cửa kính mặt tiền giúp không gian bên trong tràn ngập bóng cây

Sàn gỗ màu nhạt tạo ra sự tương phản với màu xanh lá của trần và tường. Một số nội thất có màu cam nổi bật như ghế ngồi làm tóc, sofa ngồi chờ. Các phòng trị liệu có màu son đào để tạo sự khác biệt với không gian chung của salon tóc. Một vài chậu cây lớn như xương rồng, cây cọ được đặt xung quanh mang lại bầu không khí gần gũi thiên nhiên.

thiết kế cửa hàng tóc
Nội thất trong salon có màu xanh bơ và màu cam
trang trí cửa hàng
Khu trị liệu được phân biệt bằng màu sơn khác biệt

Biên dịch Mai Nguyễn

Nguồn Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
2 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] là một tiệm làm tóc và spa thẩm mỹ ở Bắc Kinh. Kiến trúc sư Fabrizio Gurrado thiết kế salon tóc nổi bật với tông màu xanh bơ và phong cách hiện đại. Trước đây, mặt bằng […]

trackback

[…] là một tiệm làm tóc và spa thẩm mỹ ở Bắc Kinh. Kiến trúc sư Fabrizio Gurrado thiết kế salon tóc nổi bật với tông màu xanh bơ và phong cách hiện đại. Trước đây, mặt bằng […]