Thiết kế quán bar Terra Bean ở Đài Loan có diện tích 120m2, tại tầng 1 của tòa chung cư 30 năm tuổi. Kiến trúc sư Ray Chang đã tạo ra nét đặc trưng của quán bar là tái hiện cả khu rừng nhiệt đới bên trong nhà bằng rất nhiều cây cối xanh tươi.

Để làm được điều này, kiến trúc sư đã lấy bớt diện tích sàn, đổ đất và sử dụng các kỹ thuật thiết kế mềm mại để tạo ra một không gian giống như sân vườn ở tầng trệt của căn hộ cũ. Bằng cách thêm nhiều cây xanh và để lại lối vào sân trước cho cư dân tòa nhà nghỉ ngơi, đã giúp hình ảnh quán bar trở lên thân thiện và hòa nhập với cộng đồng. Không gian này có gò đất làm ranh giới, giúp mọi người có cảm giác được bao quanh bởi thiên nhiên. Các khu vực riêng rẽ nhưng vẫn kết nối với nhau, giúp ánh sáng và gió có thể len lỏi khắp mọi nơi, tạo ra một bầu không khí tự nhiên trong lành.

Các khung gỗ vững chắc và kệ trưng bày trong suốt tượng trưng cho cảm giác trực quan của khu rừng tự nhiên. Bức tường kính cong bên ngoài phản ánh sự uyển chuyển của không gian. Toàn bộ nội thất có màu nâu đất theo chủ đề thiên nhiên. Quầy bar cũng được sơn bằng dung dịch chế tạo từ trái cây xay và vỏ hạt ca cao, trang trí bằng hình vẽ tay. Thưởng thức đồ ăn thức uống tại quán bar, bạn sẽ có cảm giác giống như đi picnic ngoài trời.

thiết kế quán bar
Quán bar được thiết kế tại tầng 1 của tòa chung cư 30 năm tuổi
ngoại thất xanh
Ngay từ cửa ra vào, bạn đã được chào đón bởi những bồn cây xanh tươi
cải tạo quán bar cũ
Khung cửa kính tạo ra sự kết nối không gian bên trong và bên ngoài
thiết kế quán bar đẹp
Gam màu nâu đất mang lại cảm giác gần gũi tự nhiên
thiết kế quán bar độc đáo
Thiết kế quán bar sử dụng nhiều loại vật liệu: gỗ, thép, đất, kính
bàn cafe đẹp
Bầu không khí trong lành, tươi xanh
trang trí quán bar
Lối đi và chỗ nghỉ ngơi dành cho cư dân tòa chung cư
không gian quán bar
Không gian bên trong được tái hiện như “khu rừng nhiệt đới” thu nhỏ
tráng trí cửa hàng
Quầy bar được sơn bằng dung dịch chế từ vỏ trái cây xay và hạt ca cao
quầy pha chế
Ghế ngồi là những khối gỗ hình hộp chữ nhật
bàn ghế quán nước
Bạn sẽ có cảm giác giống như đang đi picnic ngoài trời
cây cảnh trang trí
Hòa mình vào thiên nhiên trong lành

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Archdaily

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments