Được thiết kế bởi studio Friend and Company ở London, cửa hàng đồ lưu niệm tại bảo tàng V&A là nơi trưng bày các mặt hàng thủ công được sản xuất từ năm 1863 trở đi. Không gian thiết kế ứng dụng nhiều kỹ thuật hiện đại, bao gồm gốm in 3D, vật liệu định hình CNC, kim loại cắt laser.

Cửa hàng mới nằm trong cùng không gian với cửa hàng cũ, ngay phía ngoài lối vào của bảo tàng lịch sử London. Nó tạo thành một trong những tuyến đường chính dẫn vào không gian triển lãm, vì vậy khoảng cách được tính toán phải đủ chỗ cho khách hàng đi qua. Chính điều này đã khiến Friend thiết kế cửa hàng lưu niệm thành một cặp gian hàng – tạo ra các tuyến đường thông suốt trong cửa hàng, cũng như có thêm không gian tường để trưng bày sản phẩm.

Không gian đầu tiên là gian hàng trưng bày các bộ sưu tập trang sức. Nó được đóng khung bởi bốn cột thép có bề mặt hoa văn đẹp mắt, được sản xuất thông qua quá trình cắt laser và hàn tay, hoàn thiện bằng cách phun kẽm bạc xung quanh. Gian hàng thứ 2 được thiết kế bằng cách kết hợp kỹ thuật số hiện đại và thủ công mỹ nghệ. Cấu trúc gian hàng vô cùng ấn tượng với các kệ gỗ “dường như lơ lửng trên không”.

Sàn nhà lát gạch men được tạo ra với sự hợp tác của Guan Lee thuộc phòng thí nghiệm chế tạo Grymsdyke Farm. Những viên gạch in 3D này do robot sản xuất, sau đó được tráng men bằng tay.

Ngoài hai gian hàng, các bức tường cũng được tận dụng để biến thành khu vực trưng bày hàng hóa. Trên tường có gắn thanh treo và giá dạng hộp “lật ngửa” đa năng, có thể chuyển đổi giữa các kiểu trưng bày trên mặt bàn và treo tường.

thiết kế cửa hàng lưu niệm
Mặt tiền cửa hàng đồ lưu niệm tại bảo tàng V&A
shop đồ lưu niệm
Thiết kế nội thất shop sáng tạo với tạo hình hai gian hàng hình hộp
gian hàng lưu niệm
Sử dụng nhiều công nghệ hiện đại và đồ thủ công trong thiết kế
thiết kế cửa hàng quà tặng
Gian hàng được tạo thành từ 4 cột thép vững chắc
kệ trựng bày quà tặng
Cách thiết kế này làm tăng bề mặt trưng bày cho cửa hàng
kệ trưng bày
Gian hàng trưng bày đồ trang trí, lưu niệm
nội thất cửa hàng đồ lưu niệm
Nhiều hình thức trưng bày đa dạng
kệ trưng bày kính
Gian hàng trưng bày các bộ sưu tập trang sức
tử trưng bày shop
Tường được tạo thành từ các khối gỗ hình hộp trở thành tủ trưng bày
nội thất cửa hàng
Khu trưng bày đồ tơ lụa

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments