MNMA Studio đã thiết kế shop thời trang nữ Egrey trên phố Avenida Brigadeiro Faria Lima của São Paulo để làm mới nội thất và tạo ra sự kết nối giữa các mặt riêng biệt. Con phố này là một điểm bán lẻ nổi tiếng, vì nó chạy dọc theo trung tâm mua sắm Iguatemi mang tính biểu tượng của thành phố, Câu lạc bộ thể thao Pinheiros rộng lớn và các khu phố cao cấp. Tuy nhiên, không gian bên trong shop lại được trang trí theo phong cách siêu tối giản để mang lại sự khác biệt với xung quanh.

Cửa hàng Egrey trước đây nằm trên hai ngôi nhà có cấu trúc 3 tầng và 2 tầng ở hai bên của một con hẻm. Sau đó, MNMA Studio đã mở rộng với một hành lang phía trước bằng kính để nối hai không gian với nhau. Mặt kính hướng ra đường phố giúp cửa hàng trưng bày được các bộ thời trang của mình. Trong khoảng trống này, một chiếc váy trắng duy nhất được mặc trên ma-nơ-canh trong căn phòng không khá sơ sài. Ý đồ này giúp ánh sáng tự nhiên có thể chiếu thẳng vào bên trong mang lại cảm giác về sự biến đổi của thời gian trong ngày.

Tòa nhà 3 tầng bên trái ốp lại bằng nhựa trắng để hài hòa với người ngôi nhà bên cạnh, mang lại sự đồng nhất. Nhóm thiết kế cũng cải tạo lại vỉa hè và một phần con hẻm còn lại để làm cho cửa hàng trở lên thu hút hơn với những người qua đường.

Nội thất bên trong gồm các bức tường trắng và sàn bê tông bóng màu xám đậm. Hệ thống chiếu sáng Cove ẩn trong trần nhà làm nổi bật các bề mặt bằng ánh sáng, làm tăng thêm lượng ánh sáng ban ngày chiếu vào qua các cửa sổ lớn.

Những khu vực ít người qua lại như hành lang chỉ được treo một hoặc 2 sản phẩm trên những thanh ray mỏng màu đen. Các phòng chính có trưng bày nhiều đồ hơn với quần áo và phụ kiện màu trầm dọc theo các bức tường. Những món đồ nội thất như ghế salon, bàn cafe, gương và chậu cây được bày biện khắp các không gian trống.

mặt tiền cửa hàng
Shop thời trang Egrey có phần hành lang nối giữa hai ngôi nhà
cửa sổ kính cửa hàng
Toàn bộ bề mặt bên ngoài ốp nhựa trắng
thiết kế shop tối giản
Bên trong, tường và trần cũng sơn màu trắng, sàn bê tông bóng màu xám
vách kính cửa hàng
Các khung cửa kính rộng giúp ánh sáng tự nhiên chiếu được vào bên trong
thiết kế cửa hàng tối giản
Ghế sofa, gương soi được bố trí rải rác để trang trí
giá treo quần áo shop
Các lối đi có trưng bày rất ít sản phẩm thời trang
thiết kế tối giản
Phong cách siêu tối giản mang lại sự khác biệt của shop thời trang
trang trí không gian
Phòng bán hàng chính có trang trí cầu kỳ hơn
giá treo quần áo cửa hàng
Các bộ trang phục treo trên những thanh kim loại sơn đen
giá treo quần áo sắt
Phụ kiện thời trang đặt bên dưới để tô điểm thêm

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments