Sách được coi là một trong những vật dụng linh hoạt nhất để trang trí nhà cửa, cho dù chủ nhân có là người thích đọc sách hay không. Những cuốn sách có thể thêm chút tinh túy ấm cúng cho một góc trần hoặc mang chút hương vị cổ điển vào một không gian hiện đại hơn. Bạn có thể thiết kế phòng đọc sách và lữu trữ chúng bằng những chiếc kệ hay giá sách, hay đơn giản là để đúng trên một chiếc bàn phụ trong góc nhà. Bất kỳ cách sắp xếp nào cũng giúp mang lại cảm hứng đọc cho những thành viên trong gia đình, hơn là cất chúng trong thùng carton hay ném vào nhà kho.

1. Tạo kệ trưng bày độc đáo

thiết kế kệ sách

Những kệ sách như thế này có thiết kế rất đơn giản, bạn dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng nội thất hoặc thậm chí là tự thực hiện. Hãy thử áp dụng mẫu kệ này để căn phòng trở lên gọn gàng và giúp thu hút ánh nhìn của mọi người ghé thăm.

2. Sử dụng mẫu kệ sáng tạo

kệ sách độc đáo

Mẫu kệ này không đơn giản chỉ để lưu trữ sách, nó còn mang lại cảm hứng hơn thế cho những ai yêu thiết kế nội thất. Với kiểu dáng độc đáo, mẫu kệ này cũng giúp bạn dễ dàng lựa chọn cuốn sách muốn đọc.

3. Sắp xếp phối màu những cuốn sách

mẫu kệ sách đẹp

Nếu đang sử dụng những mẫu kệ sách thông thường, bạn hoàn toàn có thể biến tấu bằng cách phối màu bìa khi sắp xếp những cuốn sách giúp khu lưu trữ sách của mình sinh động hơn. Thỉnh thoảng, bạn xáo trộn lại cách sắp xếp để làm mới không gian đọc của gia đình.

4. Tạo điểm nhấn cho kệ sách bằng những vật trang trí nhỏ

kệ sách đơn giản

Ý tưởng thiết kế phòng đọc sách sáng tạo bằng cách sắp xếp sách xen kẽ cùng khung tranh và hoa, mỗi kệ khác nhau một chút để giảm bớt sự nhàm chán và tăng thêm sự hấp dẫn. Đơn giản là lọ hoa hồng, bức tranh nhỏ hoặc vật lưu niệm, chúng còn giúp ngôi nhà xinh xắn hơn.

5. Dùng rèm che

kệ sách gia đình

Nếu bạn không đủ kiên nhẫn và thẩm mỹ để sắp xếp những cuốn sách trông thật gọn gàng, hãy dùng rèm che để giấu đi sự lộn xộn này. Nên chọn màu rèm tương đồng sơn tường để tạo nên cảm giác hài hòa, đồng nhất.

Mai Nguyễn

Nguồn: Homedit

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments