Bạn muốn tận dụng gầm cầu thang nhà mình một cách hữu ích mà chưa biết cách làm? Hãy tham khảo những ý tưởng dưới đây cùng Nội thất Sáng tạo nhé! Chắc chắn chúng sẽ giúp bạn có thêm một không gian nho nhỏ thật tuyệt vời đấy!!

Tận dụng gầm cầu thang

Góc làm việc

Bạn nghĩ gì về việc sử dụng không gian dưới cầu thang của bạn như một khu vực làm việc? Một sự thật là không nhiều người tính toán đến điều này. Tuy nhiên, có một điều kiện đặt ra là chúng phải đủ rộng và thẳng về phía trước cho phép bạn đặt bàn ở đó và một số kệ nhỏ. Một máy tính xách tay hoặc một máy tính cá nhân sẽ phù hợp trong không gian đó mà không có bất kỳ vấn đề lớn nào cần giải quyết.

tận dụng gầm cầu thang hợp lý
Sẽ thật phí phạm không gian khi bạn không tận dụng gầm cầu thang để lấp đầy bằng một góc làm việc tuyệt vời
tận dụng gầm cầu thang làm góc làm việc
Thay vì phải dành riêng một căn phòng để làm việc, tận dụng gầm cầu thang sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp bạn tiết kiệm đáng kể diện tích cho căn nhà của mình đó!
tận dụng gầm cầu thang sáng tạo
Không gian làm việc màu trắng hiện đại, thanh lịch cho bất cứ cô gái/chàng trai thành thị nào

Tủ lưu trữ

Phụ thuộc vào diện tích, hình dáng, vị trí gầm cầu thang mà bạn có thể chọn những cách tận dụng gầm cầu thang khác nhau để khiến cho căn nhà của bạn trở nên thật đặc biệt và thu hút.

tận dụng gầm cầu thang tiện ích
Gầm cầu thang của bạn sẽ cực kỳ tiện dụng nếu được tận dụng 1 cách sáng tạo

Vị trí gầm cầu thang tại sảnh tầng 1 rất phù hợp để bạn sáng tạo ra các ngăn lưu trữ cho những đồ vật bạn thường xuyên sử dụng đến như sách, dụng cụ thể thao, giày dép, giúp căn nhà của bạn luôn trong trạng thái ngăn nắp.

tận dụng gầm cầu thang làm tủ áo
Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sở hữu một tủ quần áo ngay dưới gầm cầu thang chưa?

Tủ/ kệ rượu

Rượu là một đồ uống rất thông dụng trong bữa ăn của các gia đình phương Tây. Tại Việt Nam, nó phần lớn được sử dụng trong các bữa tiệc hoặc các dịp đặc biệt. Tuy nhiên, rất nhiều người có sở thích sưu tầm và trưng bày nó trong căn nhà của mình.

Hãy tham khảo những ý tưởng trưng bày rượu dưới đây, nó sẽ khiến bạn vô cùng yêu thích và muốn sở hữu ngay vì quá đẹp và sang trọng đấy!

Sử dụng làm tủ rượu
Luôn có môt hình ảnh rất đặc trưng: rượu vang bao quanh bởi gỗ. Có lẽ vì nguồn gốc của nó và cách rượu ban đầu được lưu giữ trong những thùng gỗ lớn tại các vùng đất châu Âu.
tận dụng gầm cầu thang làm tủ rượu
Tận dụng gầm cầu thang làm tủ rượu độc đáo, ấn tượng

Nếu bạn sở hữu rất nhiều chai rượu vang và muốn trưng bày nó một cách thật sang trọng, bạn có thể tạo một nơi đặc biệt để lưu trữ chúng bằng cách tận dụng gầm cầu thang của gia đình mình như thiết kế này.

Bếp

Tận dụng gồm cầu thang làm bếp
Làm khu bếp nhỏ tiện lợi

Nếu như diện tích cho phòng bếp của bạn quá nhỏ, bạn có thể sử dụng gầm cầu thang để bố trí bàn bếp và một vài kệ nhỏ để vật dụng nấu nướng. Có một lưu ý nhỏ là bạn nên bịt kín phần dưới cầu thang để tránh bụi bẩn bay vào đồ ăn của mình nhé!

Giá sách

sử dụng làm tủ sách
Các giá sách, kệ trưng bày dưới gầm cầu thang sẽ khiến phòng khách thêm độc đáo

Không gian dưới cầu thang có thể được sử dụng làm một phần trang trí trong các phương án thiết kế phòng khách nhưng nên được tập trung nhiều hơn vào chức năng bởi vì cuối cùng là những gì chúng ta muốn có thêm diện tích lưu trữ. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tạo ra một kệ sách ngay dưới cầu thang phòng khách của mình chưa? Nếu câu trả lời của bạn là “có” thì bạn đã làm rất tốt công việc tối đa hóa không gian, nếu câu trả lời là “không” – sao không?

Sử dụng làm kệ sách
KTS đã tận dụng gầm cầu thang rất hiệu quả, biến nó trở thành hệ thống giá sách hiệu quả, là điểm nhấn cho phòng khách hiện đại.

Minh Nguyệt

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
1 Comment
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] muốn tận dụng gầm cầu thang nhà mình một cách hữu ích mà chưa biết cách làm? Hãy tham khảo những ý tưởng […]