I. Giới thiệu dự án

II. Ý tưởng thiết kế phòng đọc sách gia đình

1. Tổng quan

Nằm trong khu nhà liền kề đường Ngô Thì Nhậm, chị Hà chọn căn phòng phía ngoài có cửa sổ hướng ra đường chính làm phòng đọc sách gia đình. Căn phòng được thiết kế với phong cách hiện đại với tông màu trang nhã, trẻ trung cùng hệ thống nội thất sáng tạo, độc đáo.

2. Chi tiết thiết kế phòng đọc sách gia đình

Phòng đọc sách của gia đình chị Hà có diện tích 18m2. Căn phòng này có cửa sổ hướng ra ngoài đường chính nên sẽ có được lượng ánh sáng tốt vào buổi sáng. Để tăng thêm độ sáng, kiến trúc sư Trần Quyền đã thiết kế phòng đọc sách gia đình với tông màu chủ đạo là trắng và vàng gỗ. Đồng thời, tông màu này còn mang lại sự trẻ trung, hiện đại tới cho căn phòng. Đây là điều mà Nội thất Sáng tạo cùng chị Hà đã thống nhất và hướng tới từ đầu. Để tạo tính đồng nhất, Trần Quyền đã sử dung tông màu trắng – vàng gỗ cho cả hệ thống nội thất của căn phòng. 2 gam màu hòa quyện vào nhau đầy tinh tế đem đến sự thoải mái cho mọi người khi bước vào phòng.

Căn phòng có 2 kệ sách lớn bằng gỗ và 1 kệ nhỏ hơn là sự kết hợp của kính và gỗ. Những kệ sách này được thiết kế và phối màu độc đáo, sáng tạo với chiếc ghế hình cầu được đặt đối diện tivi. Sự linh hoạt trong cách sử dụng màu sách cùng thiết kế sáng tạo đã giúp chiếc ghế hình cầu trở thành điểm nhấn, nét chấm phá của phòng đọc sách nhà chị Hà. Khi bước vào phòng, chắc hẳn điều đầu tiên mọi người chú ý tới sẽ là chiếc ghế đặc biệt này! Ngoài ra, một chiếc giường nhỏ cũng được kiến trúc sư đặt ở sát cửa sổ nhằm sử dụng trực tiếp lượng ánh sáng tự nhiên để đọc sách, hoặc nó sẽ là nơi nghỉ ngơi sau những giờ nghiên cứu, nghiền ngẫm mệt nhoài.

Ban đầu, Trần Quyền đặt vào trung tâm phòng đọc sách một chiếc bàn nhỏ cùng 3 chiếc ghế. Song phương án này lại vô tình biến căn phòng thành một phòng khách nhỏ. Bởi vậy, chiếc bàn tròn xinh xắn được loại bỏ và thay vào đó là một chiếc bàn làm việc đơn giản có lối thiết kế tương đồng với nội thất xung quanh. Và phương án này ngay lập tức được chị Hà đồng ý vì nó còn giúp căn phòng thoáng hơn nhiều so với phương án đầu tiên.

III. Hình anh thiết kế phòng đọc sách gia đình chị Hà

thiết kế phòng đọc sách gia đình
Không gian phòng đọc sách gia đình chị Hà khá sáng và thoáng đãng
Thiết kế phòng đọc sách gia đình hiện đại
Phương án đầu tiên, kiến trúc sư Trần Quyền thiết kế phòng đọc sách với chiếc bàn kính tròn xinh xắn tại trung tâm căn phòng
Thiết kế phòng đọc sách đẹp nhất Hà Nội
Song phương án này bị loại bỏ vì chiếm dụng diện tích nhiều, làm mật sự thông thoáng của căn phòng
thiết kế phòng đọc sách gia đìnhvới ghế hình cầu độc đáo
Chiếc bàn kính được bỏ đi thay bằng chiếc bàn gỗ làm việc. Ngoài ra, chiếc ghế hình cầu đặc biệt đã thực sự mang tới điểm nhấn cho căn phòng, thu hút sự chú ý của mọi người khi bước vào phòng.
thiết kế phòng đọc sách gia đình đẳng cấp
Hệ thống nội thất được thiết kế và phối màu đồng bộ với không gian mang tới cảm giác thoải mái cho người sử dụng

Minh Vương

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
1 Comment
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] chị Hà khá sáng và thoáng đãng Phương án đầu tiên, kiến trúc sư Trần Quyền thiết kế phòng đọc sách với chiếc bàn kính tròn xinh xắn tại trung tâm căn phòng Song phương án này bị […]