Tiếp nhận dự án thiết kế phòng đọc sách hiện đại này, KTS Ngọc Danh đã lên ý tưởng và quyết định sử dụng 2 tone màu chủ đạo trắng, gỗ và phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản, chú trọng công năng lưu trữ cho căn phòng đặc biệt này.

– Dự án: Thiết kế phòng đọc sách gia đình 18m2

– Chủ đầu tư: chị Nhung – Huyện Yên Lạc – Tỉnh Vĩnh Phúc

– Kiến trúc sư: Ngọc Danh

Hình ảnh thiết kế phòng đọc sách

Là chủ sở hữu của hàng trăm cuốn sách với đa dạng chủ đề, chị Nhung muốn có một căn phòng riêng để lưu trữ “khối tài sản” khổng lồ đó. Hiểu được mong muốn đó, sau khi tiếp nhận dự án thiết kế phòng đọc sách của chị Nhung, KTS Ngọc Danh đã lên ý tưởng và quyết định sử dụng 2 tone màu chủ đạo trắng, gỗ và phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản, chú trọng công năng lưu trữ cho căn phòng đặc biệt này.

phòng đọc sách nhỏ đẹp
Trần thạch cao, đèn led âm trần, đèn treo,… là những phụ kiện vô cùng cần thiết để kiến tạo nên một không gian thoáng, rộng.

Ngay khi bước vào, phòng đọc sách hiện đại của anh khiến bất cứ ai cũng phải ngạc nhiên. Vì chỉ với diện tích 18m2 nhưng căn phòng trông rộng rãi hơn thực tế rất nhiều. Tất cả là kết quả của cách thức tổ chức không gian khoa học của KTS. Chức năng được xem là yếu tố quan trọng nhất trong phong cách thiết kế nội thất minimalism. Do vậy, đối với phòng đọc sách, KTS sử dụng 3 giá sách kích thước lớn đơn sắc và bố trí sát 2 bức tường của căn phòng. 3 giá sách có thiết kế tối giản nhưng có sức chứa tới gần 1000 cuốn sách lớn nhỏ.

phòng đọc sách đẹp
Màu sắc của nội thất chỉ giới hạn 2 màu gỗ và trắng tạo nên một tổng thể hài hòa, thống nhất.

Chị Nhung có thể cùng các con của mình ngồi trong không gian nhỏ bên khung cửa sổ để hít thở và đọc những cuốn sách yêu thích. Không gian này cũng được tận dụng để tối đa không gian lưu trữ với 3 ngăn nhỏ phía dưới (có thể coi là một giá sách nhỏ). Ngoài ra, phương án thiết kế phòng đọc sách hiện đại trở nên tiện ích hơn đối với các thành viên trong gia đình chị Nhung khi được tích hợp để đồng thời làm phòng làm việc với 3 bàn làm việc tối giản.

thiết kế phòng đọc sách hiện đại đẹp
Ngoài vật liệu gỗ MDF, phòng đọc sách này còn sử dụng sắt sơn tĩnh điện để giúp nội thất thêm vững chãi và đẹp mắt hơn.

Những người yêu sách chắc chắn sẽ có một tâm hồn phóng khoáng và yêu cái đẹp. Vì vậy, KTS cũng chú trọng tạo ra một không gian thoáng, mở với những khung cửa lớn để đón nắng, gió từ bên ngoài. Đồng thời, sự hỗ trợ ánh sáng từ đèn led và đèn treo pha lê cũng góp phần tạo ra không gian tràn đầy cảm xúc và tĩnh lặng cho những phút giây thư giãn bên những cuốn sách của gia đình chị Nhung.

Một số mẫu thiết kế phòng đọc sách khác

thiết kế phòng đọc sách nhẹ nhàng
Phong cách thiết kế phòng đọc sách đơn giản với tone trắng
thiết kế phòng đọc sách hài hòa
Cửa sổ sử dụng kính cường lực để tận dụng ánh sang tự nhiên
thiết kế phòng đọc sách cao cấp
Phương án thiết kế phòng đọc sách lịch sự
phong cách sáng tạo
Thư giãn đầu óc với những cuốn sách trong phong đọc sách sáng tạo
phong cách cổ điển
Phòng đọc sách cao cấp sử dụng phong cách thiết kế cổ điển

Minh Nguyệt

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
1 Comment
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] nhận dự án thiết kế phòng đọc sách hiện đại này, KTS Ngọc Danh đã lên ý tưởng và quyết định sử dụng 2 tone màu chủ […]