Thiết kế căn hộ chung cư mini đòi hỏi kiến trúc sư phải khéo léo, tinh tế trong cách bài trí nội thất để bố cục căn hộ không bị bí bách. Để cải tạo căn hộ của mình, không ít gia chủ sẵn sàng phá bỏ đi những bức tường làm không gian bị chật chội, tù túng.

Thông tin

Dự án: thiết kế căn hộ chung cư mini 30m2

Hạng mục: Phòng khách, ngủ, bếp,

Chủ đầu tư: anh Thành

Địa chỉ: chung cư mini Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

Kiến trúc sư: Ngọc Danh

Hình ảnh thiết kế căn hộ chung cư mini 30m2

Sở hữu một căn hộ rộng rãi ở Hà Nội không phải là chuyện dễ dàng. Vì vậy có không ít người lựa chọn những chung cư mini hoặc căn hộ nhỏ phù hợp với kinh tế của mình. Tuy nhiên, nếu gia chủ đầu tư cải tạo, thiết kế căn hộ chung cư mini 30m2 – 40m2 thì không gian sẽ rộng rãi và gọn gàng, đẹp mắt hơn nhiều.

Căn hộ của anh Thành có diện tích 30m2. Theo đúng thiết kế ban đầu thì không gian căn hộ rất tù túng với bức tường ngăn phòng khách với phòng ngủ. Nhận ra điều này, chủ cũ của căn hộ đã phá bỏ bức tường để nó thông suốt với phòng khách. Tuy nhiên nếu để như vậy thì căn hộ sẽ trông giống như một phòng trọ của sinh viên. Vì vậy sau khi mua lại căn hộ này, anh Thành đã quyết định thiết kế lại để không gian hợp lý, đẹp mắt hơn.

Phá bỏ bức tường ngăn cách phòng khách và phòng ngủ

thiết kế căn hộ chung cư mini 30m2
Không gian sẽ rộng và thoáng hơn nhiều sau khi bức tường ngăn phòng ngủ và phòng khách được loại bỏ

Bức tường ngăn cách giữa phòng khách được phá bỏ và thay thế bằng một chiếc kệ trang trí cao chạm trần. Điều này sẽ khiến không gian căn hộ thoáng hơn đồng thời cũng rất đẹp mắt, hiện đại.

Sử dụng kệ trang trí thay thế bức tường

phương án thiết kế căn hộ chung cư mini 30m2 hợp lý
Thiết kế phòng khách nhỏ hợp lý, đầy đủ công năng

Phòng khách có diện tích rất nhỏ nhưng vẫn lịch sự khi đặt vào đó một bộ salon với 2 chiếc đôn và chiếc bàn thấp. Nội thất cần được tối ưu, nhỏ gọn để phù hợp với khong gian hẹp. Bên cạnh đó chúng vẫn rất đẹp mắt.

Bếp và phòng tắm nhỏ gọn

thiết kế chung cư mini 30m2
Bếp và wc nhỏ gọn nhưng hiện đại

Khu vực bếp ăn có thiết kế đồng bộ và ăn nhập với không gian chung khi sử dụng tông màu trắng. Tuy nhỏ bé nhưng bếp của căn hộ vẫn đầy đủ chức năng , hoàn toàn phù hợp với một gia đình nhỏ.

Thiết kế phòng ngủ kiểu không gian mở hiện đại

thiết kế căn hộ chung cư mini 30m2 tại vũ tông phan, cầu giấy - Hà Nội
Kiến trúc sư thiết kế chung cư mini 30m2 rất hài hòa, hợp lý với phòng ngủ đơn giản và rất “mở”

Phòng ngủ sau khi cải tạo lại cũng đẹp và thoáng hơn rất nhiều. Nếu muốn không gian được rộng rãi hơn, anh Thành có thể sử dụng chiếc giường có kích thước nhỏ hơn đồng thời  tích hợp thêm các ngăn kéo phía dưới.

Thiết kế chung cư mini đòi hỏi sự tinh tế và sức sáng tạo cao

*Lưu ý: Những mẫu thiết kế căn hộ nhỏ kiểu này chỉ phù hợp cho những cặp vợ chồng trẻ hoặc có 1 con nhỏ. Bản thiết kế căn hộ chung cư mini 30m2 trên cần phải bổ sung nhiều theo các yêu cầu của chủ nhà.

Trang Nguyễn

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments