Nhà thuốc Molecure có diện tích 120m2 ở Đài Trung, Đài Loan. Khác với những nhà thuốc thông thường, nơi đây có bàn thí nghiệm ở trung tâm nhằm khuyến khích sự tương tác tự nhiên hơn giữa dược sĩ và khách hàng. Chiếc bàn được làm từ gỗ nguyên khối hàng trăm năm tuổi và một phần kính để trồng rêu cùng thực vật.

Trên trần nhà, đèn đồng cùng nhiều cây xanh treo lơ lửng tạo thành một “khu rừng”. Phong cách thiết kế nhà thuốc cởi mở bằng việc sử dụng loại ghế dài và bàn như phòng thí nghiệm để khách hàng có thể ngồi và nói chuyện.

Những chai lọ màu nâu truyền thống được trưng bày trên kệ thủy tinh gắn trên bức tường của hiệu thuốc, các ống nghiệm cũng được đựng trong giá đồng. Thiết bị phòng thí nghiệm tương phản với các chậu cây đặt cùng trên kệ. Với mục đích thể hiện nguồn gốc thiên nhiên của các viên thuốc, kiến trúc sư đã có ý tưởng xây dựng một không gian “xanh trong phòng thí nghiệm”.

Để mang lại sự khác biệt với hiệu thuốc thông thường, các bức tường được bao phủ bằng đá cuội, để tạo ra một kết cấu thô và lắp đặt một cầu thang xoắn ốc bằng đồng – có liên quan đến hình dạng xoắn ốc của cấu trúc ADN – ở chính giữa không gian. Tầng trên có hoa văn đục lỗ cắt bằng laser, tạo nên “bóng lá rải rác”. Màu sắc đa dạng được tạo ra từ nhiều tấm sáng đặt trên các kệ kính.

Ý tưởng thiết kế nội thất shop mang đến cho nhà thuốc cổ truyền ba thế hệ một diện mạo hoàn toàn khác, nâng cao giá trị của ngành dược đang trì trệ của Đài Loan, định nghĩa lại giá trị của sức khỏe và giúp mọi người thêm quan tâm đến sức khỏe cùng thẩm mỹ.

thiết kế nhà thuốc
Thiết kế nhà thuốc Molecure như một phòng thí nghiệm
thiết kế nội thất nhà thuốc
Bàn làm bằng gỗ nguyên khối hàng trăm năm tuổi
kệ trưng bày thuốc
Một góc bàn làm bằng kính là khu trồng rêu và thực vật
trang trí nahf thuốc
Những chai lọ màu nâu đặt trên kệ kính gắn cố định sát tường
thiết kế cửa hàng dược phẩm
Bức tường bao phủ bằng đá cuội
cầu thang xoắn ốc
Cầu thang xoắn ốc như cấu trúc ADN
tủ kệ thuốc
Các tấm kê nhiều màu sắc đặt trên kệ kính
nội thất cửa hàng
Nhà thuốc Molecure có diện mạo khác biệt hoàn toàn với thiết kế truyền thống

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: Dezeen

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments