Lấy cảm hứng từ phong cách sống đa dạng của thế hệ thiên niên kỷ Thượng Hải, dự án thiết kế shop thời trang nữ Assemble by Réel do các kiến trúc sư của KOKAISTUDIOS đã tạo ra không gian vô cùng tuyệt vời đem đến trải nghiệm mua sắm thú vị.

Thiết kế shop thời trang nữ

Nội thất có các thiết kế bắt mắt dựa trên các mô típ kiến ​​trúc dễ nhận biết của thành phố, mỗi mô hình báo hiệu một cách tiếp cận thời trang riêng biệt: cổ điển, nhà thiết kế, đô thị và đương đại.

Nằm trên tầng ba của một trung tâm mua sắm cao cấp ở Thượng Hải, Assemble by Réel là cửa hàng thời trang và phong cách sống dành cho nam giới. Trong việc tạo ra cách bố trí và cách tiếp cận của địa điểm, Kokaistudios đã nhìn vào chính thành phố và niềm đam mê lấy cảm hứng từ phong cách của nhóm nhân khẩu học trẻ, hợp thời trang của nó. Nhìn chung, bốn khu vực này nói lên phong cách sống của thế hệ những người tiêu dùng sành điệu nhất Trung Quốc, hướng dẫn du khách một hành trình rõ ràng và tạo ra trải nghiệm mua sắm đáng nhớ.

Chiếm diện tích một tầng hơn 1.000m2, tâm điểm là cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn dọc theo một bên của cửa hàng, nhìn ra Công viên Jing’an rợp bóng cây.
Để tận dụng ánh sáng tự nhiên này, các nhà thiết kế đã chọn giải pháp không gian mở một phần, tạo ra các khu vực xác định để trình bày sản phẩm riêng biệt: Nhà thờ, Công viên, Công viên trượt băng và Phòng trưng bày.
Khi bước vào điểm tiếp cận chính của cửa hàng, du khách sẽ thấy mình được bao quanh bởi những mái vòm ấn tượng của một hàng cột hùng vĩ.
Các vách ngăn có góc cạnh, được hoàn thiện để giống với thạch cao travertine cổ điển, mang đến những cái nhìn hấp dẫn vào và qua một khu vực dành riêng cho các thời trang tinh túy: áo khoác dạ, đồ da cao cấp, v.v.
Ánh sáng khuếch tán nhẹ nhàng tạo ra một bầu không khí tinh tế yên tĩnh, trong khi những lối đi được bao bọc khác, được mở ra một cách trang nhã bằng lối đi có mái vòm lót gỗ và gợi lên một không gian gần gũi như mê cung trái ngược hoàn toàn với tầng cửa hàng bên ngoài.
Giải pháp này đồng thời tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên hấp dẫn của cửa hàng và cho phép các lối đi thuận tiện, đồng thời vẫn giữ được tác động của kích thước tuyệt đối của không gian
Với tông màu tự nhiên, khu vực này tạo nên một bối cảnh đầy phong cách cho các dòng thiết kế tiên phong nhất của cửa hàng.
Một khu vực theo chủ đề Công viên yên tĩnh hơn đáng chú ý. Thoáng mát và cởi mở, khu vực này tóm tắt và mở rộng cảnh quan xanh bên ngoài cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn.
Các dạng hình trụ giống như cây nằm rải rác khắp nơi, bên cạnh các đơn vị trưng bày bằng gỗ. Lấy sân khấu trung tâm là một hố trò chuyện được nâng lên, gợi nhớ đến một quầy rượu hoặc gian hàng cách điệu của công viên. Ấm cúng và thân mật, nó được thiết kế với tâm trí là cà phê và thời gian nghỉ ngơi, đồng thời củng cố chủ đề phong cách sống của cửa hàng.
Nội thất của bốn phần tư đặc biệt kết hợp để bộc lộ lối sống phức tạp, đa diện của thế hệ người tiêu dùng trẻ, giải pháp tôn vinh phong cách cá nhân.
Màu trắng sáng và với các vách ngăn trong mờ trêu chọc những vật thể chưa được khám phá, sản phẩm được định vị trong và trên các hình khối đục lỗ rõ ràng.
Từ đây, người mua sắm có thể đến một trong những khu vực ấn tượng nhất của cửa hàng: Công viên trượt băng. Dễ thấy đô thị cả về nội dung và giai điệu, các sản phẩm được đặt xung quanh các bậc thang bằng đá mài.
Được đúc có chủ đích vào bên trong không gian để có tính chân thực và độ thô đáng kể, các chức năng lắp đặt vừa là một màn hình bắt mắt cho quần áo đường phố và giày dép, vừa là chỗ ngồi cho các sự kiện

Sưu tầm và biên dịch: Hằng Nguyễn
Nguồn: Archilover

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments